SUP Station สถานที่เล่น SUP (Stand Up Paddle) แห่งแรกของเมืองไทย

มีนาคม 01, 2016

SUP Station

 

เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานกับ SUP Station สถานที่สำหรับเล่น SUP (Stand Up Paddle) ที่ครบครันที่สุดแห่งแรกของประเทศไทย โดยบริษัท เอสยูพี สเตชั่น จำกัด (SUP Station Co.,Ltd.) โดยมีบริษัทผู้ผลิต SUP Board และแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อย่าง Starboard, NSP และ RRD รวมถึงนักแข่ง SUP ระดับโลก อย่าง Bruno and Daniel มาร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัวครั้งนี้อย่างอบอุ่นอีกด้วย

 

SUP-Ststion_Opening-7

 

SUP Station สถานที่เล่น SUP แห่งใหม่สำหรับคนชื่นชอบกีฬาทางน้ำ ตั้งอยู่ที่ SUP Paddle คลับ แอนด์ มาริน่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลบางหลวง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ด้วยบรรยากาศโดยรอบที่ดูสวยงาม อบอุ่นและเป็นมิตร มีห้องรับรองริมแม่น้ำไว้สำหรับต้อนรับผู้มาเล่น SUP  ส่วนใครที่อยากลองเล่นแต่ไม่มีอุปกรณ์ ทางSUP Station มีบริการสำหรับเช่าและจำหน่ายบอร์ด และอุปกรณ์เล่น SUP อื่นๆ ให้พร้อมสรรพรวมทั้งยังมีบริการฝึกสอนเล่นSUP ให้คุณอีกด้วย  อีกทั้งยังมีบริการ SUP Private Tour และบริการเช่าเรือ Pontoon เพื่อพาคุณพาย SUP ชมบรรยากาศริมน้ำ ถือเป็นการออกกำลังกายและผ่อนคลายไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ทาง SUP Station ยังมีบริการรับฝากบอร์ด สำหรับใครที่นำบอร์ดส่วนตัวมาเล่น SUP ที่นี่อีกด้วย  ถือเป็นการให้บริการที่ครบวงจรตอบสนองความต้องการของ นัก SUP มือใหม่และมือโปร ได้อย่างดีทีเดียว

 

กีฬา SUP ในประเทศไทย คำนี้อาจจะยังใหม่นัก แต่ในต่างประเทศ SUP (Stand Up Paddle) ถือเป็นการเล่น surf อย่างหนึ่งที่มีมาอย่างยาวนาน โดยถือกำเนิดขึ้นที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกา โดย SUP กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง และกลายเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังแพร่หลายอย่างรวดเร็ว สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย SUP คล้ายกับการเล่น surf แต่ต่างกันตรงที่ SUP จะทำให้มุมมองขณะลอยอยู่บนน้ำได้ดีกว่าและสามารถมองเห็นคลื่นได้อย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มโอกาสในการโต้คลื่นได้มากขึ้น และสามารถพายออกไปไหนได้ไกลขึ้นอีกด้วย การเล่น SUP นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้วยังเป็นการออกกำลังกายร่างกายทุกส่วน โดยเฉพาะส่วนแกนกลางลำตัว เนื่องจาก SUP เป็นการยืนพายทำให้ได้สัมผัสกับความอิสระ ซึ่งแตกต่างกับการนั่งพายเรือแบบทั่วไป อีกทั้งยังสามารถทำกิจกรรมอื่น ร่วมกับ SUP ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะบนบอร์ด การตกปลา การโต้คลื่น SUP Polo และอื่นๆอีกมากมาย ให้สามารถเลือกสรรได้ตามความชอบหรือสไตล์ของผู้เล่นแต่ละคน

 

“ปัจจุบันผู้คนสนใจการออกกำลังกายและเล่นกีฬามากขึ้น จากกระแสความนิยมด้านการดูแลสุขภาพ มีกีฬาประเภทใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์เฉพาะกลุ่ม จากการสำรวจผู้ที่สนใจจะเริ่มเล่นกีฬาทางน้ำกลางแจ้งในอเมริกากว่า 60% เลือกที่จะลองเล่น SUP เป็นอย่างแรก ทำให้คาดว่ากีฬาชนิดนี้จะได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีของกลุ่มผู้รับกีฬาทางน้ำทั่วไป และกลุ่มครอบครัวที่ต้องการกิจกรรมสันทนาการ การออกกำลังกายร่วมกัน” นายพอลล์ บุณยะรัตเวช กรรมการผู้จัดการบริษัท เอสยูพี สเตชั่น จำกัด กล่าว

 

สำหรับเมืองไทยบ้านเรา ใครที่เบื่อการออกกำลังกายแบบเดิมๆ และอยากจะอัพเดตเทรนด์กีฬาใหม่ๆ SUP ก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาด

 

 

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!