งานแข่งขันซัพครั้งยิ่งใหญ่ที่ภูเก็ต Thailand SUP Festival Phuket 2018

มีนาคม 01, 2018

Stand Up Paddle Board (SUP) หรือชื่อไทยๆ ที่เรียกว่ากีฬาบอร์ดยืนพายกีฬาน้องใหม่มาแรงที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ด้วยความสนุกตื่นเต้นเร้าใจ สร้างสุขภาพดีและสามารถเล่นได้ทุกวัยจึงกลายเป็นเสน่ห์ที่หลายๆ คนตกหลุมรักกีฬาชนิดนี้ ก่อเกิดเป็นกระแส SUP Fever ในหลายๆประเทศทั่วโลก ถือกำเนิดนักซัพมือสมัครเล่นรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ไปจนถึงฝีพายมืออาชีพ ด้วยความยอดนิยมนี้ทำให้ในหลายๆประเทศทั่วโลกทั้งในแถบประเทศยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ได้มีการจัดการแข่งขันสำหรับ SUP ที่ยิ่งใหญ่ทัวร์นาเมนต์ระดับโลกแทบทุกปี แม้กระทั่งในประเทศไทยที่ ภูเก็ต เองก็มีการจัดแข่งขัน SUP Festival ที่ยิ่งใหญ่ต่อเนื่องกันมา 4 ปีแล้ว!

newbie1
ในปี 2018 นี้เทศกาลการแข่งขันอันแสนจะดุเดือดและตื่นเต้นเร้าใจ งานยิ่งใหญ่ประจำปีของเหล่าคอนักซัพทั้งมือสมัครเล่นไปจนถือมืออาชีพหลั่งไหลเข้ามาสัมผัสประสบการณ์อันตื่นเต้น พร้อมกับการได้เข้ามาเอ็นจอยร่วมสนุกกับกิจกรรมเด็ดๆดีๆ กับ SUP Thailand Festival ครั้งที่ 5 ที่จะถูกจัดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ บนชายหาดขาวที่ทอดยาวกว้างไกลของหาดบางเทาบริเวณที่ขึ้นชื่อว่าทะเลสวยที่สุดในประเทศในจังหวัดภูเก็ตช่วงระหว่างวันที่ 7 – 8 เมษายน 2018 นี้ ถือเป็นงานที่รวมเอาเหล่านักซัพทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมารวมตัวกันในงานนี้ที่เดียว

newbie2
SUP Festival นั้นได้จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและได้รับกระแสการตอบรับอย่างล้นหลามในทุกครั้งที่จัดงาน ซึ่งในปีที่แล้วได้มีนักซัพมากมายกว่า 70 ชีวิตมาร่วมเข้าแข่งขันชิงชัยความเป็นหนึ่งกันอย่างดุเดือด มาในปี 2018 ซึ่งกำลังจะเข้าสู่ปีที่ 5 ของกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นอีเวนท์การแข่งขันซัพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและกำลังจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่กว่าในทุกๆครั้ง ซึ่งในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการรวมนักซัพฝีพายดีของประเทศไทยแล้วยังมีฝีพายมือฉมังระดับชั้นแนวหน้าของโลกมากมาย ทั้งจากประเทศสิงคโปร์ อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี ฮังการี ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อิตาลี แคนาดา ฯลฯ มารวมอยู่ในงานนี้เพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่งของการแข่งขัน ด้วยกระแสคลื่นทะเลที่เหมาะกับการพายซัพ บรรยากาศโดยรอบของน้ำทะเลสวยฟ้าครามและสภาพอากาศกลิ่นอายของซัมเมอร์เมืองไทยยิ่งทำให้การแข่งขันครั้งนี้มีความสนุกและมันส์ไม่ต่างกับทัวร์นาเมนต์ระดับโลกแน่นอน เหมาะกับคอซัพทั้งมือใหม่รวมไปถึงมือเก๋าให้ได้มาสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกประชันฝีไม้ลายมือกับนักซัพหลากหลายสัญชาติแบบไม่ต้องตีตั๋วไกลไปต่างประเทศ

newbie3
นอกจากการแข่งขันที่น่าเต้นเร้าใจแล้ว SUP Festival ครั้งนี้ยังเป็นอีเว้นท์ใหญ่ที่รวม SUP Lover ให้ได้เข้ามาเอ็นจอย์ร่วมสนุกกันตลอดทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ โดยภายในงานมีพื้นที่หลากหลายส่วนและหลากหลายกิจกรรม ให้คอซัพได้เลือกชม เลือกเล่นกันแบบจุใจ อาธิเช่น
– กิจกรรมเด็ดๆที่เกี่ยวกับซัพทั้งการพูดคุยเผยทริคเคล็ดลับของนักซัพมืออาชีพ
– ซุ้มกิจกรรมเล่นเกม ชิงรางวัลกลับบ้านไปแบบฟรีๆ
– การเปิดสอนคอร์สสาธิตการเล่นซัพแบบง่ายๆ สำหรับผู้สนใจฉบับรวบรัด หรือจะเป็นการสอนเล่นซัพโยคะเอาใจคนรักสุขภาพแบบไม่มีกั๊ก
– กระทบไหล่นักซัพแถวหน้าชื่อดัง พร้อมทั้งเจอนักซัพหน้าใหม่ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นตามสไตล์คอซัพ
– ร้านค้า SUP ที่เกี่ยวกับบอร์ด อะไหล่ ไปจนถึงของที่ระลึกให้ช้อปกันแบบจุใจ

newbie4
เทศกาล SUP Festival จะถูกจัดขึ้นที่ LUX Beach Club หาดบางเทา จังหวัดภูเก็ตวันที่ 7 – 8 เมษายน 2018 นี้ หากใครที่พลาดความมันส์ในปีที่แล้ว อยากจะสัมผัสความมันส์ของกีฬา SUP ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งของประเทศไทยเทียบชั้นระดับโลก หรือหากใครอยากร่วมสนุกประลองฝีไม้ลายมือแบบมันส์ๆ ร่วมชิงความเป็นหนึ่งพร้อมรางวัลกับนักซัพจากเมืองไทยและจากต่างประเทศ พร้อมชมความสวยงามของทะเลภูเก็ตกันแบบฟินๆ แล้วละก็สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ https://thailandsupfestival.com

newbie5

โปรแกรมการแข่งขันสุดมันส์

ก็มีให้คุณเลือกลงแข่งกันได้เลย จะแข่งเดี่ยวแบบโซโล หรือจะนัดครอบครัว คนพิเศษ แก๊งเพื่อนซี้มาแข่งเป็นทีมเสริมความสัมพันธ์ก็เริ่ด!

o Long Course Race – 6km (3 x 2km
o Short Course Race – 2km (1 x 2km)
o Sprint – 200m. 14′ and under.
o Team Relay – 200m
o Family & Kids Races
o Fun Races
o SUP Yoga
o SUP Clinics
o Board Demos

ค่าลงทะเบียนสำหรับผู้ใหญ่ราคา1,500 บาท :

ได้รับได้รับเสื้อยืด , สิทธิการแข่งขันในทุกรายการ , อาหารบุฟเฟ่มื้อดินเนอร์สุดพิเศษ

ค่าลงทะเบียนสำหรับเด็กอายุต่ำกว่าหรือเท่ากับ 15 ปี ราคา 900 บาท :

ได้รับสิทธิการแข่งขันรายการ The family and fun races , อาหารบุฟเฟ่มื้อดินเนอร์สุดพิเศษ , หมวกที่ระลึกสุดพิเศษ

เรียกได้ว่าแค่เตรียมตัวเตรียมใจมาสนุก แบบตัวปลิวไม่ต้องเอาอะไรมาให้วุ่นวาย ติดตามข่าวสารของ Thailand SUP Festival Phuket ครั้งที่ 5 ได้ที่

Website :

https://thailandsupfestival.com

Facebook :

https://web.facebook.com/pg/ThailandSUPFestival

Instagram :

https://www.instagram.com/thailandsupfestival

เคลียร์คิวของคุณให้พร้อมแล้วมาเจอกัน!

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!