แนะนำ SUP Thailand Instructor สุดฮอต Daniel Hasulyo

ธันวาคม 12, 2016

BRUNO HASULYO WINNER OF THE HISTORICAL PARIS CROSSING 2016!!! Credit : https://www.facebook.com/supbroz/

BRUNO HASULYO WINNER OF THE HISTORICAL PARIS CROSSING 2016!!!
Credit : https://www.facebook.com/supbroz/


 

            วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Daniel Hasulyo นักกีฬา Stand Up Paddle Board ดีกรีระดับโลก ที่เป็นหนึ่งในโค้ชของเราในโปรแกรม WeSUP Thailand Ambassador 2016 ที่ผ่านมา
 

            สวัสดีสมาชิก WeSUP คอมมิวนิตี้ และกลุ่มผู้รักสุขภาพ ผู้รักการเล่นกีฬาทุกคน ผมคือ Daniel Hasulyo

 

            ผมกับน้องชายของผม Bruno Hasulyo ผมเป็นหนึ่งในคู่พี่น้องนักเล่น SUP ที่มีสถิติสูงที่สุดในโลกในการแข่งระดับโลก หรือที่รู้จักกันในกลุ่มคนเล่น SUP ว่า “SUPBROz” ผมและ Bruno ต่างก็เป็นมือโปรด้านการเล่น SUP และมีความชำนาญในการพาย SUP ระยะไกล และกิจกรรมพาย SUP ระยะยาวอีกด้วย
 

            ในปี 2550 พวกเราสองคนได้ถูกบันทึกสถิติโลกด้วยระยะพาย 2000 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 38 วัน ข้ามทั้งหมด 10 ประเทศ นับตั้งแต่ Black Forest ในเยอรมัน ไปจนถึง Black Sea ในโรมาเนีย ซึ่งพายเป็นระยะเท่ากับแม่น้ำที่มีความยาวเป็นอันดับ 3 ในยุโรป หรือแม่น้ำดานูปนั่นเอง
 

            การฝึกและการเตรียมตัวของ Daniel และ Bruno มีเทรนเนอร์และผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันฝึกความแข็งแรง (Strength and Endurance Performance Academy) ที่เก่งๆช่วยดูแลให้ เพราะปีที่แล้วนี่เองที่ SUP กลายมาเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะ ซึ่งพวกเราก็หวังไว้ว่าจะได้เข้าร่วมการแข่งขันเวิร์ลทัวร์ ได้ล่องไปในลำน้ำและผลักดันขีดจำกัดทางร่างกายให้เกินกว่าที่คาดไว้ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ นักวิ่ง และนักปั่นจักรยาน ก็ต้องมีตารางการฝึกที่เข้มข้น สมรรถภาพทางร่ายกายที่แข็งแรง และความหลงใหลอย่างแรงกล้าในกีฬาชนิดนั้นๆ
 

Credit : https://www.facebook.com/supbroz/

Credit : https://www.facebook.com/supbroz/


 

            “SUPBROz” ชนะการแข่งขันเมื่อเดือนกันยายน ปี 2559 ที่ผ่านมา โดยพวกเราชนะเป็นที่หนึ่งและที่สองในรายการแข่ง “SUP 11 City Tour” ในฮอลแลนด์ ซึ่งเหมือนเป็นการแข่ง Tour de France ในกีฬา SUP พวกเราลงแข่งเป็นระยะทาง 220 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 5 วัน พายในน้ำนิ่งไปยัง Frysland ที่อยู่ตอนเหนือของฮอลแลนด์ ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่นักพาย SUP ระยะไกลจากทั่วโลกมารวมกัน ไม่ว่าจะมาจากตาฮิติ อเมริกา แคนาดา ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เยอรมัน อิตาลี หรือฮังการี เพื่อที่จะลงแข่งขันในการแข่งพายระยะไกลในปีนี้
 

            เราพูดได้เลยว่าเราเตรียมตัวมาพร้อมสำหรับการแข่งครั้งนี้ทั้งชีวิต เราโตมากับการฝึกเป็นนักฬามือโปร เช่นการวิ่งระยะไกล การฝึกความอึดโดยการปั่นจักรยานและการฝึกความแข็งแรง เพื่อที่จะให้เล่นเซิร์ฟ วินเซิร์ฟ และ SUP ได้ดีและเก่งที่สุด แต่จริงๆแล้ว การเตรียมตัวแข่งรายการ “11 City Tour” กลับเป็นการฝึก และการเตรียมตัวที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์การพาย SUP เลยทีเดียว
 

Credit : https://www.facebook.com/supbroz/

Credit : https://www.facebook.com/supbroz/


 

            อย่างที่เรารู้กันดีว่าความสำคัญของความรู้และความเชื่อว่ามันจะเป็นกีฬาที่น่าสนใจ คือพื้นฐานของความหลงใหลในกีฬาชนิดนั้น ในสัปดาห์หน้าผมสัญญว่าจะแบ่งปันประสบการณ์และคำแนะนำเกี่ยวกับการเสริมสร้างความอึดให้คุณ​ และมีประโยชน์มากสำหรับการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาของคุณอย่างแน่นอน
 

            ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ว่า ทำไมกีฬา SUP ถึงเป็นการฝึกร่างกายที่ดีวิธีหนึ่งสำหรับนักวิ่ง นักว่ายน้ำ นักปั่นจักรยานและนักไตรกีฬา คำแนะนำเรื่องอาหารการกิน และเรื่องราวต่างๆที่ผมเจอมา ผมจะเล่าเรื่องน่าสนใจพวกนี้ให้คุณฟัง ผมสัญญา 😊
 

                        แล้วพบกันในบทความต่อไปเร็วๆนี้

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!