SUP Station ทั่วไทย ใกล้ที่ไหนไป(ซัพ)ที่นั่น

เมษายน 08, 2018

SUP นอกจากจะเป็นกีฬาที่สุดแสนจะสนุก เล่นง่าย ปลอดภัยแถมยังได้สุขภาพดี๊ดีแบบประโยชน์เต็มร้อยแล้ว ซัพยังเป็นกีฬาสุดฮอทมาแรงที่ใครๆ ก็เริ่มอยากเล่นเพื่อจะได้ไม่ตกเทรนด์
ใครที่ยังไม่เคยเล่น อยากจะเล่นซัพแต่ไม่รู้ว่าจะไปเล่นที่ไหนดี หรือเล่นเป็นแล้วแต่อยากเช่าอุปกรณ์มาเล่นชิลๆ มันส์ๆในวันหยุด วันนี้เรารวบรวม SUP Station ทั่วไทยในหลากหลายพื้นที่ทั่วไทย จะเป็นภาคกลาง ภาคใต้ ภาคฝั่งตะวันออกเราก็รวบรวมมาให้ครบจบที่นี่แล้ว เอาใจคอซัพ เช็คสถานที่เล่นหรือเช่าบอร์ดซัพแล้วออกไปพายซัพสัมผัสประสบการณ์ฟินๆ มันส์ๆ ได้ที่นั่นได้เลย!


page1

Taco Lake บึงตะโก้ : กม. 13 บางนา

ภาคกลาง กรุงเทพฯ
สำหรับคนกรุงเทพที่อยากไปสัมผัสความฟินแบบครบวงจร มีผู้สอนเพรียบพร้อม อุปกรณ์ครบครัน ต้องไปเช็คอินที่แรกกับบึงตะโก้ แถวบางนา กิโลเมตรที่ 13 ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมกีฬาทางน้ำเอ็กซ์ตรีมแบบครบครันด้วยพื้นที่กว้างขวางของบึงน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศลมเย็นๆ ที่พัดมาตลอดทั้งวัน ทำให้คุณสามารถเล่นซัพได้แบบฟินๆแบบไม่มีเบื่อ ที่บึงตะโก้เหมาะที่จะพาครอบครัวหรือจะเป็นแก๊งเพื่อนสนิทไปใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ จะเล่นซัพกันเป็นแก๊งหรือจะแบ่งกันเล่นกีฬาทางน้ำชนิดอื่นตามสไตล์ก็เริ่ด อ้อ ขอบอกว่าที่นี่ค่าบริการต่างๆ ราคาเป็นมิตร ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นหรือเล่นไม่เป็นที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญรอสอน อีกทั้งสต๊าฟก็คอยให้บริการแบบใกล้ชิดและเป็นกันเอง ที่สำคัญที่นี่เปิดให้บริการทุกวันโดยไม่ต้องกลัวว่าไปแล้วจะเสียเที่ยว


page2

SUP Station ปทุมธานี

ภาคกลาง ปทุมธานี
ใครรู้ตัวว่าเป็นคอกีฬาซัพ หรือกำลังอยากเข้ามาจอยเป็น SUP Lover ต้องมาเช็คอินที่ SUP Station ที่ปทุมธานีได้เลย! เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น SUP Station ที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในประเทศไทย เรื่องอุปกรณ์ คลาสสอน ครูสอน โลเคชั่นสถานที่สุดอลังที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ให้คุณได้มาผ่อนคลายจากความวุ่นวายได้มาใกล้ชิดธรรมชาติและวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนสองฝั่งแม่น้ำ นอกจากนี้เรารับประกันว่าตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณก้าวเข้าสู่ SUP Station คุณจะรู้สึกถึงบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง เป็นที่ที่คุณจะได้พบเจอแฟนกีฬาซัพให้คุณได้เม้ามอยได้เพื่อนใหม่ที่พูดจาภาษา SUP lover นี่จึงเป็นเสน่ห์ที่กวักมือเรียกชาวซัพให้เข้าไปแวะเวียนกันอยู่ไม่ขาดสาย ใครที่อยากเล่นซัพที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญหรือบรรยากาศเป็น SUP community ไว้เม้ามอยตามประสาชาวซัพ ต้องห้ามพลาดไปเล่นซัพกันที่ SUP Station ปทุมธานี


page3

อมรา วอเตอร์สปอร์ต คลับ

ภาคกลาง : : หาดจอมเทียน พัทยา
พัทยาเป็นทะเลอีกที่ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าคนกรุงเทพไปพักผ่อนหย่อนใจแบบ one day trip แบบไปเช้าเย็นกลับ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพแบบขับรถแค่ 1 – 2 ชั่วโมงคุณก็ได้ฟินกับบรรยากาศทะเลกันแล้ว ขอบอกว่าทะเลที่นี่ก็สวยไม่แพ้ที่ไหนเลยล่ะ ดังนั้นกิจกรรมที่เราอยากให้คุณได้ลองทำคือการเล่นซัพชมหาดแทนการนอนชิลดูทะเลเฉยๆ ส่วนใครที่ไม่มีอุปกรณ์หรือไม่รู้ว่าต้องไปเช่าซัพที่ไหนก็หมดกังวลไปเลย เพราะที่บริเวณหาดจอมเทียนมีร้านเช่าซัพแบบครบวงจรที่ร้าน อมรา วอเตอร์สปอร์ต คลับ ที่นี่มีซัพคุณภาพให้เช่า ในราคาสบายกระเป๋า ให้คุณได้ใช้ช่วงเวลาที่พัทยาอย่างคุ้มค่า แบบประมาณว่าไปแต่ตัวก็เล่นซัพแบบฟินๆ ได้

page5

เอสยูพี สเตชั่น เกาะช้าง

ภาคตะวันออก : ตราด
ใครอยากไปชาร์ตแบตให้ธรรมชาติบำบัดจิตใจกับสถานที่ที่ไม่ไกลจากรุงเทพ หรือหากใครที่อยู่แถบภาคตะวันออกจะเป็นจังหวัดตราดหรือจังหวัดใกล้เคียง ก็ลองหมุนล้อไปล่องซัพแบบชิลๆ ชมบรรยากาศสวยกันที่เกาะช้างได้เลย ที่นี่มี SUP station อีกแห่งหนึ่งที่ใหญ่ไม่แพ้กรุงเทพอย่าง SUP Station เกาะช้าง ที่นี่มีความพิเศษที่นอกเหนือจากบรรยากาศสุดสวยธรรมชาติอันสมบูรณ์แล้ว ที่นี่ยังมีโปรแกรมล่องซัพชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติตามแนวป่าโกงกาง และยังสามารถเล่นหรืออาบน้ำให้เหล่าโขลงช้างกันบนบอร์ดซัพได้เลย! ขอบอกเลยว่าเหมาะกับการพาครอบครัวคนพิเศษไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ถ่ายรูปอัพโหลงลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ แบบสุดๆ


page5

iSUP สมุย

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก : สุราษฎร์ธานี
ชาวซัพคนไหนที่อยู่ภาคใต้ฝั่งภาคตะวันออกและสนใจอยากเรียนซัพกับนักซัพมืออาชีพที่สอนแบบสนุกเป็นกันเอง พร้อมยังได้ชมวิวทิวทัศน์ของเกาะสมุยขณะที่พระอาทิตย์ขึ้นสุดโรแมนติกในมุมใหม่ๆบนบอร์ดซัพแบบ 360 องศา ต้องแวะเวียนกันไปที่ iSUP สมุยกันรัวๆ ที่นี่มีบอร์ดซัพพร้อมผู้สอนที่เป็นมืออาชีพคอยให้บริการ แนะนำดูแลอย่างเป็นกันเอง ที่ iSUP Samui นั้นควบคุมการสอนและดูเลโดยสองสามีภรรยาชาวออสเตรเลีย Tammy และ Ian ที่หลงรักมนต์เสน่ห์ของทะเลไทยและอยากเผยแพร่ความมันส์ของซัพให้หลายๆ คนได้สัมผัส ดังนั้นใครมีแพลนไปเที่ยวเกาะสมุยหรืออยากเล่นซัพพร้อมมีไกด์พาเที่ยวรอบเกาะสมุยผ่านบอร์ดซัพแบบเริ่ดๆ แล้วเช็คตารางจองคิวแล้วไปเล่นซัพกันเลย!


page6

SUP TAO Paddleboarding

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก : สุราษฎร์ธานี
หากพูดถึงเกาะเต่าแล้วหลายๆ คนคงนึกถึงความสวยใสของน้ำทะเล ปะการังที่สมบูรณ์ ธรรมชาติสุดสวย และบรรยากาศที่ควรค่าแก่การพักผ่อน ที่ใครๆ ก็อยากไปใช้วันหยุดสุดพิเศษ ที่เกาะเต่านั้นมีคลื่นที่เบาบาง แสงแดดที่แสนอบอุ่น จึงเหมาะเป็นสถานที่หนึ่งที่เหมาะกับการเล่นซัพชมเกาะ และได้ไปผ่อนคลายรีแล็กซ์สมองในขณะเดียวกัน ที่เกาะเต่ามี SUP Station ที่ชื่อว่า SUP TAO Paddleboarding ที่ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี หาดทรายที่ยาวที่สุดของเกาะเต่า ที่นี่มีซัพบอร์ดหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกเช่ากันในราคาสุดพิเศษ ขอแนะนำว่าหากใครได้จูงมือคนพิเศษไปล่องซัพชมเกาะสูดโอโซนให้ชุ่มปอดแล้ว ก็ห้ามพลาดกับการล่องซัพชมพระอาทิตย์ตกกันที่บริเวณ ทรายรีซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการดูพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกที่สุดของเกาะ ให้คุณได้เก็บโมเม้นท์ดีๆ ที่ไม่มีวันลืม


page8

Andaman Board Sports

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก : ภูเก็ต
เกาะที่ใหญ่ที่สุดแถมขึ้นชื่อเรื่องความสวยอย่างเกาะภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครก็อยากมาใช้วันหยุดแบบฟินๆ เพื่อพักผ่อนและใช้เวลาสุดพิเศษกันที่นี่ ที่ภูเก็ตมีชายหาดมากมายหลายแห่งแถมคลื่นทะเลก็เหมาะกับการล่องซัพแบบสุดๆ ส่วนกิจกรรมที่มาภูเก็ตแล้วต้องทำตามสไตล์ SUP Lover คือการได้ถือบอร์ดแล้วออกไปล่องซัพชมความสวยอลังของเกาะภูเก็ตในมุมใหม่ๆ แต่การจะพาบอร์ดซัพขึ้นเครื่องบินหรือหลังรถคงทะลักทุเลกันไปสักนิด แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะคุณก็สามารถไปแต่ตัวแล้วไปเช่าบอร์ดซัพกันได้ที่ อันดามันบอร์ดสปอร์ต กันได้เลย! ที่มีบริการทั้งขายและให้เข่าซัพคุณภาพดีราคาถูกไว้เล่นซัพชมความงามของเกาะภูเก็ตแบบไม่มีเบื่อ ล่องซัพกันแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันด้วยละ


page7

Memories beach bar เขาหลัก

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก : พังงา
จุด SURF และ SUP Station สุดฮิปอันแสนโด่งดังของเหล่า Surfer และบล็อกเกอร์สายเที่ยวที่มาเขาหลักต้องมาเช็คอิน เก็บรูปเป็นที่ระลึกของบาร์สุดเท่และทะเลสวยของหาดปะการังที่เขาหลักแห่งนี้ Memories beach bar ไม่ได้มีเสน่ห์แค่บาร์สวยฮิปสุดเท่เอาไว้ถ่ายรูปเพียงเท่านั้น แต่เสน่ห์ที่นี่เป็นแหล่ง Surf และ SUP Surf ชั้นดี เพราะบางช่วงของปีคลื่นที่นี่นั้นใหญ่และแรงไม่แพ้ต่างประเทศกันเลยทีเดียว ส่วนใครที่เล่นไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะมีผู้เชี่ยวชาญคอยสอนและดูแลอยู่ห่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังเป็นจุดรวมเหล่า surfer และนักซัพมือดังทั้งคนไทยและต่างประเทศมาแวะเวียนกันอยู่ไม่ขาดสาย หากใครที่ชอบเล่นซัพแบบ SUP Surf ก็ไม่ต้องตีตั๋วจองเครื่องไปต่างประเทศก็สามารถฟินๆกันที่ Memories beach bar กันได้

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!