8 สถานที่ SUP ที่น่าสนใจในพัทยา

มกราคม 25, 2016

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจเหมาะแก่การเล่น SUP พัทยาเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย รองรับนักท่องเที่ยวหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบความบันเทิง รักการท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ ชอบเล่นกีฬาทางน้ำ หรือชอบพักผ่อนสงบๆกับครอบครัวหรือคนรัก และนี่คือ 8 สถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา ที่เราอยากแนะนำให้คุณมา SUP


หาดนาเกลือ/หาดวงศ์อมาต

หาดวงค์อมาต

ภาพจาก :  ThaiHRhub

ชายหาดนาเกลือตั้งอยู่ทางเหนือของอ่าวพัทยา เป็นชายหาดที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเล่นวินเซิร์ฟกันที่นี่ เพราะเป็นศูนย์กลางกิจกรรมวินเซิร์ฟนี้ และที่นี่ยังมีบริการอุปกรณ์สำหรับการเล่นให้กับนักท่องเที่ยวอย่างครบครันอีกด้วย

 

หาดนาจอมเทียน

Na_jomtien_beach (1) Na_jomtien_beach (2)

ภาพจาก : CBRE และ Avilita

หาดนาจอมเทียนเป็นหาดที่อยู่ทางตอนใต้สุดของพัทยา ต่อจากหาดจอมเทียน มีความยาวหาดประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นหาดทรายขาวละเอียด หาดนาจอมเทียนเหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำ เพราะน้ำทะเลใสสะอาด สงบ และร่มรื่น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักแวะเวียนกันมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วินเซิร์ฟ ว่ายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวตลอด ถนนเรียบชายหาด เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

 

ปราสาทสัจธรรม

ภาพโดย : WeSUP

ปราสาทสัจธรรมตั้งอยู่ที่แหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ อำเภอบางละมุง ชลบุรี ปราสาทสัจธรรมเป็นอาคารที่สร้างด้วยไม้แกะสลักทั้งหลังเป็นทรงไทยจตุรมุข ศิลปะตบแต่งปราสาทเป็นศิลปะแนวคิดใหม่ที่ผสมผสานกันตั้งแต่อยุธยาตอนต้นจนถึงศิลปะรัตนโกสินทร์ ภายในปราสาทมีประติมากรรมไม้แกะสลักที่วิจิตรพิสดารอยู่แทบทุกจุด ใครที่ชื่นชอบศิลปะอันแสนประณีต สามารถแวะมาเยี่ยมชมความงามของปราสาทสัจธรรม พร้อมกับดื่มด่ำความสวยงามของธรรมชาติรอบๆ ปราสาทกันได้เลย

 

หาดวงพระจันทร์

ภาพจาก :  ThaiHRhub

หาดวงพระจันท์อยู่ทางด้านทิศเหนือของอ่าวพัทยา ชายหาดมีขนาดเล็ก มีลักษณะโค้งเหมือนวงพระจันทร์  เป็นหาดที่เงียบสงบ ตรงปลายหาดสามารถมองเห็นปราสาทไม้สัจธรรม โดยชายหาดมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก บรรยากาศดีเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนกับครอบครัวหรือสำหรับคู่รักที่อยู่ในช่วงฮันนีมูน

 

หาดพัทยา

ภาพจาก :  DHTravel

หาดพัทยาเป็นหาดที่มีรูปทรงเป็นครึ่งวงพระจันทร์ความยาวของหาดยาวประมาณ 4 กิโลเมตรและมีถนนขนานไปกับหาด พัทยาช่วงตอนกลางหาด ไปจนถึงตอนใต้หาดเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และศูนย์รวมความบันเทิงในยามค่ำคืน เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสนุกสนาน ส่วนทางตอนเหนือของหาดจะเต็มไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ทเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ  มีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นบนชายหาดได้

 

เกาะสาก

Sak Island

ภาพจาก :  Tinyzone.tv

เกาะสาก อยู่ห่างจากเกาะล้านไป 600 ม.เป็นเกาะขนาดเล็กมีลักษณะโค้งคล้ายรูปเกือกม้าหงาย มีหาดทรายอยู่สองหาด คือ หาดทรายบริเวณอ่าวด้านเหนือ เรือนำเที่ยวมักจะจอดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบริเวณนี้และอีกหนึ่งหาดคือหาดทรายทางตอนใต้ของเกาะเป็นหาดเล็ก ๆ มีความยาว 80 ม. มีแนวปะการังจะอยู่บริเวณด้านหน้าของหาด นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังหรือนั่งเรือท้องกระจกดูแนวปะการังได้ทั้งสองหาดมีทางเดินเชื่อมต่อถึงกัน

 

เกาะล้าน

ภาพโดย : WeSUP

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอันดับต้นๆ ของพัทยาเพราะนอกจากจะอยู่ห่างชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร เกาะล้านยังมีชายหาดที่สวยงามหลายแห่งส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการังเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกูตเตอร์ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ส่วนหาดแสมบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดอื่นๆ ส่วบริเวณเกาะล้านและเกาะเล็กๆ ที่อยู่รอบๆ เช่น เกาะครกและเกาะสาก เป็นแหล่งตกปลาดำน้ำดูปะการังทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้นและเป็นสถานที่ฝึกหัดเรียนดำน้ำด้วย

 

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

ภาพจาก : Eat at Pattaya

ไร่องุ่นที่ตั้งอยู่ติดกับเขาชีจรรย์ มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 1,200 ไร่มีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ในยามที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าคือความงดงามที่ธรรมชาติสรรค์สร้างไว้อย่างลงตัวแสงอาทิตย์สะท้อนผิวน้ำส่องประกายระยิบระยับสีเงินแวววาวนั่นคือที่มาของชื่อ Silver Lake หรือ ทะเลสาบสีเงิน นอกจากความสวยงามของสถานที่แล้วภายในไร่ยังมีองุ่นสด องุ่นแปรรูป ไวน์ ร้านอาหารและบริการรถสำหรับนั่งชมทั่วไร่องุ่นและยังมีบ้านพักท่ามกลางธรรมชาติในไร่องุ่นที่มีแห่งเดียวในชลบุรี

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!