วิธีเคลื่อนย้ายและเก็บสายรั้งบอร์ด SUP ของคุณ

กุมภาพันธ์ 29, 2016

ซานดิเอโก, แคลิฟอร์เนีย – เมื่อผมต้องการเคลื่อนย้ายสายรั้งของผม ผมจะดูให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรห้อยเกะกะออกมาจากสายรั้ง หรือถ้ามีก็เล็กน้อยมากเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ อย่างเช่น การเดินสะดุดสายรั้งหรือสายรั้งไปเกี่ยวกับอะไรเข้า นี่คือสิ่งที่คุณควรจำเมื่อคุณเคลื่อนย้ายสายรั้งของคุณ:

HOW TO CARRY

เรียนรู้วิธีการเก็บและเคลื่อนย้ายสายรั้งบอร์ด SUPของคุณอย่างถูกต้องจาก Sean Poynter ผู้เชี่ยวชาญด้าน SUP surf

 

วิธีเคลื่อนย้ายสายรั้งของคุณ

 

1. ถือสายรั้งไว้ในมือ

ถือสายรั้งไว้ในมือข้างเดียวกับที่ถือบอร์ด พันสายรอบมือคุณเป็นวง สองถึงสามรอบ ในขณะที่คุณถือบอร์ด

2. อย่าพันสายรั้งไว้กับครีบ

ถึงแม้การพันสายรั้งไว้กับครีบและด้านท้ายบอร์ดจะเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม แต่ผมไม่แนะนำ จะทำให้ครีบ (ซึ่งมีความคม) อาจตัดสายรั้ง หรือด้ามแหลมของบอร์ดอาจทำให้เกิดรอยหักงอบนสายได้

 

วิธีเก็บสายรั้งของคุณ

เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะเก็บอุปกรณ์ของคุณอย่างถูกต้อง เพื่อจะได้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและมีประสิทธิภาพ นี่คือสิ่งที่คุณควรจำเก็บสายรั้ง:

 

sean-poynter-how-to-store-leash

 

1. พันสายรั้งเป็นวงกลมให้แน่น

การทำสิ่งนี้จะทำให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดรอยหักงอบนสายรั้งเมื่อคุณเก็บไว้เป็นเวลานาน และเป็นวิธีที่ดีเพราะทำให้มันมีขนาดเล็กและกะทัดรัด สามารถเก็บไว้ที่ไหนก็ได้ดูเคล็ดลับ SUP อื่นๆ ที่นี่

See more SUP tips here.

2. แขวนสายรั้ง

แขวนสายรั้งให้พันและห้อยลงมาอย่างอิสระ นี่จะช่วยกำจัดการหักงอใดๆ ที่อาจเกิดกับสาย ทำให้มันเป็นเส้นตรงเส้นเดียว ไม่เกิดขดและการหักงอใดๆ

 

 

ดูเคล็ดลับ SUP Surf เพิ่มเติมจาก Sean Poynter นักกีฬาของ Starboard และ FCS ได้ที่นี่

Sean ได้รับการสนับสนุนโดย Starboard SUP และ FCS SUP.

เคล็ดลับนี้มีประโยชน์ไหม? บอกเราที่คอมเมนต์ด้านล่างได้เลย!

 

เนื้อหาลิขสิทธิ์ถูกต้องแต่เพียงผู้เดียวโดย ©Supconnect

เครดิต: www.supconnect.com

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!