วิธีหาความสมดุลสำหรับ SUP โยคะ

กุมภาพันธ์ 16, 2016

HOW TO FIND STABILITY FOR SUP YOGA

 

ตัวแทนจาก Boardworks และผู้เชี่ยวชาญด้าน SUP โยคะ Jessica Cichra เพิ่งปล่อยวิดีโอสอนวิธีหาสมดุลสำหรับ SUP โยคะไปเมื่อเร็วๆ นี้

 

ออสติน, เท็กซัส – ตัวแทนจาก Boardworks และผู้เชี่ยวชาญด้าน SUP โยคะ Jessica Cichra เพิ่งปล่อยวิดีโอสอนวิธีหาสมดุลสำหรับ SUP โยคะไปเมื่อเร็วๆ นี้ Cichra หรือ Wave of Wellness ซึ่งเป็นชื่อบล็อกของเธอ (ซึ่งได้รับการเสนอชื่อให้เป็น บล็อก SUP ยอดเยี่ยมประจำปี 2015) เดินทางมาที่ออสตินและได้ทำวิดีโอสอนการหาสมดุลสำหรับ SUP โยคะ

Cichra ใช้พื้นฐานโยคะเรื่องการสนทนาทางกายเพื่อวางและสร้างรากฐานที่แข็งแรง จากนั้นจึงเพิ่มการวอร์มอัพที่ง่ายและรวดเร็วให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับการฝึก SUPโยคะ สิ่งนี้สามารถใช้ได้กับกิจกรรมแพดเดิลบอร์ดทุกประเภทตั้งแต่การเซิร์ฟไปจนถึงทัวร์ริ่ง การ SUPเพื่อความผ่อนคลายและอื่นๆ และนี่คือเคล็ดลับของเธอสำหรับการหาสมดุลใน SUP โยคะ:

 

1. กระตุ้นเท้า

วางเท้าของคุณไว้แต่ละด้านของด้ามจับบอร์ดหรือกึ่งกลางของบอร์ด เท้าแต่ละข้างควรห่างกันประมาณช่วงสะโพกหรือช่วงไหล่ จากนั้นคุณจะต้องหามุมทั้งสี่ของเท้าคุณ ยกและกางนิ้วเท้าออกมา รู้สึกถึงเนินนิ้วก้อย ส้นเท้าด้านนอก เนินนิ้วโป้งและส้นเท้าด้านใน

นี่จะไปกระตุ้นความโค้งของเท้าคุณ จากนั้นให้คุณค่อยๆ วางนิ้วเท้ากลับลงไปช้าๆ เพื่อจะได้ไม่ใช้นิ้วเท้าเกาะบอร์ดเพื่อหาสมดุล

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SUP โยคะได้ที่นี่.

 

2. ใช้ขาเป็นสมอ

คุณต้องให้ความสนใจที่ต้นขาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และคุณต้องคิดว่าคุณส่งพลังผ่านขาลงไปที่บอร์ดจนถึงพื้นน้ำ ต้องแน่ใจว่าคุณไม่เกร็งข้อเท้า ปล่อยข้อเท้าตามสบาย

 

3. กระตุ้นแกนกลาง

ให้จินตนาการว่าคุณหนีบลูกบอลชายหาดไว้ด้วยต้นขาของคุณเพื่อกระตุ้นการใช้งานต้นขาด้านใน ขยับท้องไปทางหลังส่วนล่างเพื่อให้แกนกลางลำตัวของคุณแข็งแรงพร้อมใช้งาน

 

4. ทิศทางของพลังงาน

ในทางตรงกันข้าม การหาสมดุลผ่านความยาวของร่างกายคุณในขณะที่ขาของคุณขยับลงด้านล่าง คุณจะต้องยืดตัวของคุณผ่านกระดูกสันหลังให้ศีรษะชี้ขึ้นฟ้า

ตอนนี้คุณมีพื้นฐานที่แข็งแรงแล้ว และคงพร้อมที่จะวอร์มอัพต่อไป ดูวิดีโอสอนด้านล่างจาก Jessica Chira เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมว่าคุณจะหาสมดุลสำหรับ SUP โยคะได้อย่างไร

 

 

หากต้องการดูเคล็ดลับซัพโยคะเพิ่มเติม ให้คลิกที่นี่.

เครดิต: www.supconnect.com

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!