เปิดตัวกีฬาทางน้ำ SUP Board (Stand Up Paddle Board) ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต ครั้งแรกในเมืองไทย!

กุมภาพันธ์ 07, 2016

 

นายไชยวุฒิ์ พึ่งทอง กรรมการบริหาร บริษัท เอสยูพี สเตชั่น จำกัด (SUP Station Co.,Ltd.) ตัวแทนจำหน่าย SUP Board (Stand Up Paddle Board) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว SUP Board (Stand Up Paddle Board) กีฬาทางน้ำ ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต แนวใหม่ ครั้งแรกในเมืองไทย ณ SUP Paddle คลับ แอนด์ มาริน่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลบางหลวง อำเภอเมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

 

 

โดยมีผู้ผลิต SUP Board และแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อย่าง Starboard, NSP และ RRD รวมถึงแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง รวมถึงนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ, น้ำหวาน กรรณาภรณ์ พวงทอง, วิน วาทิต โสภา และ เตย กัญญกร พินิจ พร้อมทั้งมีการสาธิตการเล่น SUP Board โดยนักกีฬาระดับโลก Bruno and Daniel นักแข่งชาวฮังการี่ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองเล่น SUP Board ภายในงานนี้อีกด้วย

 

 

SUP Board เป็นกีฬาทางน้ำที่มีมายาวนาน กำเนิดขึ้นที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกา ถือเป็นการเล่นเซิร์ฟอย่างหนึ่ง โดยปัจจุบัน SUP Board ได้กลับมาได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอีกครั้งในอเมริกา เนื่องจากเป็นกีฬาทางน้ำที่สามารถพายเคลื่อนที่ไปบนผิวน้ำได้อย่างอิสระ ทั้งในน้ำนิ่งและการพายเล่นโต้คลื่น เป็นการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

 

“เราคาดว่ากีฬา SUP Board จะเป็นทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนที่รักการเล่นกีฬาทางน้ำ เพราะที่ไหนมีน้ำ ที่นั่นก็สามารถเล่น SUP Board ได้ ด้วยการเล่นที่แสนง่าย พร้อมกับได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกายทุกส่วน อีกทั้งยังได้สัมผัสความรู้สึกอิสระที่แตกต่างจากการนั่งพายแบบเดิมๆ โดยเคลื่อนที่ไปบนผิวน้ำ ไม่ว่าจะอยู่บนผิวน้ำนิ่ง หรือการเล่นกับคลื่นอย่างท้าทาย อีกทั้งยังทำกิจกรรมอื่นร่วมกับ SUP Board ได้อีกด้วย เช่น การเล่นโยคะ ตกปลา โต้คลื่น SUP Polo และอื่นๆ อีกมากมาย คาดว่าคนไทยจะต้องชื่นชอบกีฬา SUP Board ทางเลือกใหม่ชนิดนี้อย่างแน่นอน” นายไชยวุฒิ์ พึ่งทอง กรรมการบริษัท เอสยูพี สเตชั่น จำกัด กล่าว

 

This slideshow requires JavaScript.

 

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!