6 สถานที่ท่องเที่ยวไทยไปกับกิจกรรม SUP

ตุลาคม 15, 2016

สุดสัปดาห์นี้ กำลังมองหากิจกรรมท่องเที่ยวไทย แบบใหม่ๆกันอยู่หรือเปล่าคะ..?

ถ้าคำตอบของคุณบอกว่าใช่ วันนี้เรามีกิจกรรมท่องเที่ยวไทย แบบใหม่มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน ขอบอกเลยว่าสายแอดเวนเจอร์ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

SUP หรือ Stand Up Paddle Board คืออะไร..? หลายคนคงยังไม่รู้จักกิจกรรมประเภทนี้

SUP คือ กีฬาทางน้ำที่มีถิ่นกำเนิดจากฮาวาย สหรัฐอเมริกา คล้ายกับการเล่นเซิร์ฟ แต่ต่างกันตรงที่ SUP มีไม้พาย หรือที่เราเรียกว่า แพดเดิล SUP สามารถเล่นได้บนผิวน้ำในทุกๆแบบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำนิ่งในบึง แม่น้ำ หรือจะพายเรือโต้คลื่นในทะเลก็สามารถทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่าที่ไหนมีน้ำก็สามารถสนุกกับ SUP ได้ไม่ยากเลยทีเดียว อีกทั้งเป็นกีฬาที่เหมาะกับครอบครัว ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะสามารถดัดแปลงผสมผสานกับกิจกรรมออกกำลังกายได้หลากหลาย เช่น โยคะ, ตกปลา, เล่นโต้คลื่น หรือจะเล่นเป็นกลุ่มกับเพื่อนกับ SUP Polo และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าคุณเป็นสายลุย สายแอดเวนเจอร์กีฬาทางน้ำ รับรองว่าสนุกได้สุดเหวี่ยงแน่นอน หรือสำหรับสายชิลๆ จะพายชิลๆดูพระอาทิตย์ตกก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นมาก่อน หรือไม่มีพื้นฐานทางด้านกีฬาทางน้ำเลยก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะ SUP เล่นไม่ยากและเรียนรู้ได้ง่าย เพียงแค่รู้ทักษะเบื้องต้นจากผู้ให้บริการ ไม่ว่าจะมือใหม่แค่ไหน ก็สนุกไปกับกิจกรรมนี้ได้แน่นอนค่ะ

รู้จักกับ SUP คร่าวๆกันไปแล้ว คราวนี้เราจะขอพาไปแนะนำสถานที่เล่นกันบ้างล่ะค่ะ ตามมาดูกันนะคะว่าคุณจะท่องเที่ยวไทยไปพร้อมๆกับการเล่น SUP ได้ที่ไหนกันบ้าง

sup-tour_isup-samui

1. เกาะสมุย

เกาะในฝันของผู้หลงไหลในทะเล หาดทรายและสายลม ตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีทัศนียภาพสวยงาม ซึ่งไม่เพียงแต่ชายหายสวยๆที่คุณสามารถเล่น SUP Board ได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยงเท่านั้นแต่คุณยังสามารถเที่ยวน้ำตก ชมสวนพฤกษศาสตร์ หรือชื่นชมสถาปัตยกรรมอันวิจิตรของเจดีย์ กราบนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดเพื่อเป็นสิริมงคลก่อนจบทริปได้อีกด้วย

การเดินทาง:
สามารถโดยสารรถไฟ, รถประจำทาง หรือเครื่องบินมาลงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถทัวร์, เรือเฟอร์รี่ หรือเรือนอนเข้ามาที่เกาะสมุย

ศูนย์ SUP แนะนำ (บริการให้เช่า และคลาสทัวร์รอบเกาะสมุย):
iSUP Samui เกาะสมุย
โทร. 092-737-9705, 092-737-9706
เว็บไซต์ www.isupsamui.com


sup-yoga_suptao

2. เกาะเต่า Tao Island

เกาะสวยงามที่มีรูปร่างคล้ายกับเมล็ดถั่ว ตั้งอยู่ที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะสำคัญ 2 แห่ง ได้แก่ เกาะเต่าและเกาะนางยวน ด้วยความที่เกาะแห่งนี้เคยมีเต่าเข้ามาวางไข่อยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้เรียกชื่อเกาะแห่งนี้ว่าเกาะเต่านั่นเอง เกาะแห่งนี้มีความสมบูรณ์และสวยงามมากแห่งหนึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ เนื่องจากเป็นแหล่งดำน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากประเทศออสเตรเลีย ดังนั้นถ้าคุณหยิบ SUP Board ไปเล่นด้วยแล้ว ความเท่ห์ ความสนุกและความประทับใจบังเกิดแน่นอน และนอกจากกิจกรรมทางน้ำแล้ว คุณสามารถขี่มอเตอร์ไซค์ชมความสวยงามรอบเกาะ, เดินเท้าสู่จุดชมวิว ชมพระอาทิตย์ยามอัสดง เรียกได้ว่าเป็นทริป ท่องเที่ยวไทย ที่คุณจะต้องประทับใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง:
สามารถโดยสารรถไฟ, รถประจำทาง หรือเครื่องบินมาลงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือชุมพร แล้วซื้อแพคเกจต่อรถ หรือเรือมาที่เกาะเต่า

ศูนย์ SUP แนะนำ (บริการให้เช่า, คลาสทัวร์รอบเกาะ และ SUP Yoga):
Koh Tao Paddle Boarding
โทร. 093-348-7661
เว็บไซต์ www.facebook.com/Sup-TaoStand-Up-Paddle-BoardingKoh-TaoThailand-426754780784671/


sup-kid_amara-watersport

3. พัทยา

ไม่ไกลไม่ไกลจากกรุงเทพฯก็พัทยานี่หล่ะค่ะ ที่คนเมืองอย่างเราชอบแวะไปพักผ่อนหย่อนใจอยู่เป็นประจำ พัทยาเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวไทย ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นกิจกรรมทางน้ำไม่แพ้ที่ไหนๆ ทั้งหาดจอมเทียน หรือว่าเกาะล้าน ก็เป็นชายหาดที่เหมาะกับการเล่น SUP Board และกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ เช่น การเรียนดำน้ำดูปะการัง และนอกจากกิจกรรมทางน้ำแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางบกอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็น ฟาร์ม, พิพิธภัณฑ์หรือว่าตลาดน้ำ จึงนับว่าพัทยาเป็นอีกหนึ่งที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯที่น่าจับตามองมากๆค่ะ

การเดินทาง:
สามารถโดยสารทั้งรถตู้, รถไฟ หรือรถยนต์ โดยแนะนำให้ใช้เส้นทางสายบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เข้าสู่จังหวัดชลบุรี

ศูนย์ SUP แนะนำ (บริการให้เช่า และคลาสเรียน):
อมรา วอเตอร์สปอร์ต
โทร. 081-862-9958
เว็บไซต์ www.amaraws.squarespace.com


sunset-at-sup-station

4. ปทุมธานี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เขยิบเข้าใกล้กรุงเทพฯอีกนิด สำหรับคนที่ไม่อยากไปไหนไกลๆ ปริมณฑลใกล้กรุงเทพแค่นี้เองก็มีที่เที่ยวให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติกันค่ะ ปทุมธานีที่เที่ยวมากมาย ทั้งวัด, ตลาดน้ำ, พิพิธภัณฑ์, สวนสนุก หรือแม้แต่พื้นที่ธรรมชาติชิลล์ๆที่ให้คุณได้เปลี่ยนบรรยากาศมาสนุกสนานกับกิจกรรมทางน้ำ สำหรับใครที่อยากเปิดประสบการณ์วันหยุดลองหยิบ SUP Board แล้วไปสนุกกันได้เลยค่า

การเดินทาง:
สามารถโดยสารรถตู้, รถประจำทาง, รถไฟ หรือรถยนต์ โดยแนะนำให้ใช้เส้นทาง กรุงเทพฯ-นนทบุรี-ปากเกร็ด-ปทุมธานี

ศูนย์ SUP แนะนำ (บริการให้เช่า และคลาสเรียน)
SUP Station ปทุมธานี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
โทร. 090-985-1177
เว็บไซต์ www.sup-station.com/th/


lanta-paddlesport

5. เกาะลันตา

เกาะขนาดใหญ่ในจังหวัดกระบี่ ที่มีผู้คนอาศัยอย่างต่อเนื่องมากว่า 100 ปี นอกจากหาดทรายและน้ำทะเลที่ใสสะอาดแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวเกาะดั้งเดิมอีกด้วย ทั้งไทย, พุทธ, มุสลิม หรือชาวเล ที่อาศัยอยู่รวมกันอย่างสงบสุข คึกคัก ที่นี่เต็มไปด้วยที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ, หมู่บ้านชาวเล, จุดชมวิว หรือเกาะต่างๆก็สร้างความประทับใจให้กับวันหยุดพักผ่อนของคุณได้ไม่แพ้กัน ส่วนใครที่อยากเพิ่มสีสันให้กับทริปก็อย่าลืมหิ้ว SUP ไปด้วยนะคะ

การเดินทาง:
เมื่อถึงกระบี่แล้ว สามารถโดยสารรถประจำทาง, รถตู้, เรือ เพื่อเข้าสู่เกาะลันตาได้เลย (สามารถติดต่อใช้บริการรถโดยสารได้จากคิวรถหน้าสถานี)

ศูนย์ SUP แนะนำ (บริการให้เช่า และคลาสเรียน):
โทร. 082-278-8055
เว็บไซต์ www.facebook.com/Lanta-Paddlesports-155080827836464/


andaman-board-sport_phuket

6. ภูเก็ต

อีกหนึ่งอัญมณีเม็ดงามแห่งภาคใต้ ไข่มุกแห่งอันดามัน สวรรค์ของความครบครัน และเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวจากทุกเชื้อชาติแวะเวียนมาเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย ชายหาดสวยงามมากมายที่เราขอเชิญชวนคุณได้ไปสนุกกับกิจกรรมทางน้ำได้ตามรสนิยม และแน่นอนถ้าหยิบ SUP ไปด้วยแล้วล่ะก็ สายชิลล์ก็อาจเปลี่ยนเป็นสายแอดเวนเจอร์ได้ไม่ยาก หรือสายเซิร์ฟจะลองเปลี่ยนสไตล์มาพาย SUP ชิลๆ ชมบรรยากาศที่สวยงามของภูเก็ตก็น่าสนใจไม่น้อย นอกเหนือจากกิจกรรมทางน้ำแล้ว ภูเก็ตยังโดดเด่นในเรื่องของตึกรามบ้านช่องแบบโบราณ สไตล์ชิโนโปรตุกีส ซึ่งสร้างสีสันให้กับวันพักผ่อนของคุณได้ไม่น้อยเชียวล่ะค่ะ พิพิธภัณฑ์ก็มา, แหล่งบันเทิง โชว์ตระการตาก็มี จุดชมวิวรอบเมืองภูเก็ตก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าใครชอบ ท่องเที่ยวไทย แบบคึกคัก อินเตอร์ แนะนำให้มาภูเก็ตเลยค่า

การเดินทาง:
สามารถโดยสารเครื่องบิน, รถประจำทางและรถยนต์เพื่อเข้าสู่จังหวัดภูเก็ต

ศูนย์ SUP แนะนำ (บริการให้เช่า และคลาสเรียน):
โทร. 082-278-8055
เว็บไซต์ www.andamanboardsports.com

เป็นยังไงบ้างคะ 6 ที่ ท่องเที่ยวไทย กับพิกัดกิจกรรม SUP Board ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ถูกใจที่ไหนเป็นพิเศษกันบ้างหรือเปล่า ส่วนตัวเราชอบเกาะเต่าค่ะ น้ำใสๆกับกิจกรรมหลากหลาย ทั้งดำน้ำ แอบดูปลาและปะการังสวยๆ ปิดท้ายด้วยโยคะบน SUP Board ชมวิวเพลินๆ หรือจะพายออกไปดูพระอาทิตย์ตกและถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ โอ้ว…ฟินค่ะ

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!