เหตุผล ที่คุณต้องเล่น SUP เทรนด์ใหม่ที่ใครๆก็เล่นได้

กุมภาพันธ์ 19, 2017

            เหตุผล ที่คุณต้องออกกำลังกายอาจจะแตกต่างกัน และยิ่งเดี๋ยวนี้เทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรงแซงทางโค้ง ไม่ว่าจะสาวๆ หนุ่มๆ เด็กหรือผู้ใหญ่ก็ลุกขึ้นมาขยับร่างกายแล้ว Workout เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ทำให้เรามักจะได้เห็นยิมใหม่ๆ คลาสออกกำลังกายเจ๋งๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย โดยเฉพาะ Water Sport หรือกีฬาทางน้ำที่ทั้งสนุก เล่นได้แบบมันส์ๆ พอมารู้อีกก็ไม่รู้ว่าเบิร์นไปได้กี่แคลอรีลี่แล้ว มันเจ๋งตรงนี้ นอกจากเหตุผลเบสิคนี้แล้ว ยังคงมีอีกหลากหลายเหตุผลที่ทำให้คุณไม่สามารถหาข้ออ้างมาปฎิเสธกีฬาเหล่านี้ได้เลย

            หนึ่งในกีฬาทางน้ำที่กำลังเป็น เทรนด์ใหม่สุดๆ ในเมืองไทยคงหนีไม่พ้น “SUP” – Stand Up Paddle Boarding ที่ไม่ใช่แม้แต่ในเมืองไทยที่เป็นเทรนด์นะ แต่ว่ามันเป็นเทรนด์อยู่ทั่วโลกเลยล่ะ ที่สำคัญยังเล่นได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่เลยทีเดียว หากคุณยังคงสงสัยว่าทำไมคุณถึง ต้องเล่น SUP ในวันนี้เราเลยมี 8 เหตุผลดีๆ มาฝากกัน ลองไปดูกันเลย!

            เหตุผล 8 ข้อ ที่คุณต้องลองเล่น SUP-Stand Up Paddle Board ให้ได้

เหตุผลที่ต้องเล่น sup 1_WeSUP

            1. ออกกำลังกายก็ได้ ฟิตหุ่นก็ดี ลดความอ้วนยิ่งดีใหญ่!

            หนึ่งในเหตุผลสำคัญของการเล่น SUP ก็คือการได้ออกกำลังกายแบบทุกสัดส่วนเลยล่ะ โดยการเล่น SUP คล้ายๆ กับการเล่นเซิร์ฟ แต่ไม่จำเป็นต้องเล่นเฉพาะในทะเลที่มีคลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่นในทะเลสาบที่น้ำนิ่ง ในแม่แม่น้ำ หรือหากฝีมือเป็นเลิศแล้ว อยากจะลองโชว์ฝีมือหน่อยก็พา Paddle Board ของคุณออกสู่ทะเลได้เลย! นอกจากนี้เวลาที่คุณเล่น SUP คุณได้ฝึกทั้งการทรงตัว การยืดหยุ่นของร่างกาย คุณจะได้ใช้กล้ามเนื้อทุกสัดส่วน ทำให้พอรู้อีกทีก็มีกล้ามเนื้อมากกว่าไขมันแล้ว แบบนี้มันจะไม่ดีได้อย่างไร!


PAI_0407

            2. สาวกโยคะขอลอง SUP Yoga

            อีกหนึ่งเหตุผลที่สาวๆ สาวกโยคะต้องปลื้มปริ่มแน่นอน นั่นคือการเล่นโยคะบน Paddle Board ที่เจ๋งสุดๆ ไปเลย แทนที่สาวๆ จะต้องนั่งเล่นโยคะบนเสื่อในห้องสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาเล่นโยคะบน Paddle Board ที่จะช่วยเพิ่มความท้าทายให้กับ ตัวเองด้วยการลองทำอะไรใหม่ๆ สาวๆ ยังจะได้งัดสกิลของการทรงตัวมาใช้ ที่สำคัญยังได้เสพบรรยากาศดีๆ สูดอากาศที่สดชื่นกลางแม่น้ำ โอโห มันดีต่อใจจริงๆ เลยล่ะ!


เหตุผลที่ต้องเล่น sup 3_WeSUP

            3. สนุกสุดมันส์ เล่นกันทั้งครอบครัว

            หากว่าพอถึงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แล้วคุณก็ไม่รู้ว่าจะไปไหน เดินห้างสรรพสินค้าก็เบื่อ ไปกินข้าวที่ร้านเดิมเป็นรอบที่ 10 ตลาดน้ำก็คนเยอะ หรือจะไปต่างจังหวัดก็ขี้เกียจ ลองชวนครอบครัวของคุณมาเล่น SUP ดูสิ แล้วคุณจะได้ใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์ อย่างคุ้มค่าร่วมกัน ได้หัวเราะร่วมกัน ได้ออกกำลังกายด้วยกัน ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ด้วยกัน เสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ อย่างดีเยี่ยมทีเดียว โดยคุณสามารถเลือกเล่น SUP ได้ที่ SUP Station ณ SUP Paddle คลับ แอนด์ มาริน่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลบางหลวง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี นอกจากนี้ในจังหวัดต่างๆ ก็ยังมีที่เล่น SUP เพียงแต่ขอให้เป็นแม่น้ำหรือ ทะเลสาบน้ำนิ่งและปลอดภัย อยู่ภายใต้ความดูแลของเจ้าหน้าที่ก็เล่นได้แล้วล่ะ!


เหตุผลที่ต้องเล่น sup 4_WeSUP

            4. ช่วยให้คุณผ่อนคลายความเครียดและโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า

            เวลาที่คุณโตขึ้น ก็ต้องมีภาระหน้าที่มากมายอยู่บนบ่าทำให้เกิดอารมณ์ความเครียดได้ง่ายๆ บางทีอาจเครียดจนส่งผลกระทบกับ ร่างกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นปวดหลัง ปวดหัว ปวดไหล่ ปวดใจ ลองหยุดพัก ใช้ช่วงเวลาวันหยุดมาปลดปล่อยอารมณ์ ผ่อนคลายไปกับ Activity ใหม่ๆ อย่าง SUP ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว คุณจะได้หยุดคิดเรื่องงานหรือเรื่องต่างๆ สักพัก จดจ่อกับกีฬาที่อยู่ตรงหน้า ได้ใช้เวลา ใกล้ชิดธรรมชาติสักพัก น่าจะช่วยให้สมองของคุณโล่งขึ้นได้เยอะเลยล่ะ แล้วทำไมยังนั่งอยู่หน้าคอมพ์ ออกไปเล่น SUP กันเถอะ


เหตุผลที่ต้องเล่น sup 5_WeSUP

            5. อกหักอยากพักใจ ให้ SUP ช่วยคุณ!

            หากว่าคุณกำลังมีปัญหาหัวใจ อกหัก รักคุด อะไรก็ว่าไป อยากหาสถานที่เงียบๆ หนีโลกที่วุ่นวาย ลองให้ SUP ได้ช่วยคุณดูสิ นอกจากที่คุณจะได้หลบชีวิตเดิมๆ สักพักแล้ว คุณยังได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ได้ขึ้นไปยืนทรงตัวบน Paddle Board อาจจะมีล้มลงมา มีตกน้ำบ้าง แต่คุณก็ต้องก้าวขึ้นไปยืนได้อีกครั้งด้วยตัวเอง ก็เหมือนความรักที่อาจทำให้คุณเจ็บแต่สุดท้ายสิ่งที่ทำให้คุณเข้มแข็งได้ ก็คือตัวของคุณเอง พอเล่น SUP ไปเล่น SUP มา เดี๋ยวคุณก็สนุกจนลืมความรักเศร้าๆ ได้เอง ดีไม่ดียังได้เนื้อคู่กลับบ้านไปอีกต่างหาก!


เหตุผลที่ต้องเล่น sup 6_WeSUP

            6. เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ มองโลกได้กว้างขึ้น

            เวลาที่คุณอยู่กับอะไรเดิมๆ เป็นเวลานาน คุณจะเริ่มเข้าสู่โหมดเซฟตัวเองหรือที่ใครๆ เรียกว่า Comfort Zone อันนั้นก็ไม่ดี อันนี้ก็ไม่เอา ที่คุณไม่ยอมทำอะไรใหม่ๆ เพราะคุณไม่กล้า ไม่กล้าที่จะเริ่ม ไม่กล้าที่จะเจ็บ ไม่กล้าที่ลอง แล้วชีวิตจะไปสนุกได้อย่างไร จริงไหม!? ลองเปลี่ยนมุมมองแล้วหยุดปฏิเสธโอกาสดีๆ ที่เข้ามา อย่างการเล่น SUP ก็เป็นอีกหนึ่งความท้าทาย เป็นกีฬาที่สนุกที่รอให้คุณได้เข้ามา สัมผัส ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็ใส่ชูชีพหรืออาจจะไปเรียนว่ายน้ำมาก่อนก็ได้ แต่รับรองว่าหากคุณได้ลอง SUP สักครั้ง แล้วคุณจะไม่เสียใจ แถมยังได้อะไรกลับบ้านไปอีกเยอะเลยล่ะ


เหตุผลที่ต้องเล่น sup 7_WeSUP

            7. ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรัก

            หากว่าคุณและคนรักคบกันมายาวนานหลายปี ก็คงมีช่วงเวลาที่เบื่อกันบ้างหรือทำอะไรเดิมๆ ด้วยกันจนชิน เอาอย่างนี้ดีไหม ลองชวนแฟนของคุณมาเล่น SUP ด้วยกันดูสักครั้ง เป็นการเปิดโลกใหม่ๆ ให้กับคุณทั้งคู่ คุณจะได้มาเจอธรรมชาติดีๆ ริมน้ำด้วยกัน ได้ลองเล่น SUP ด้วยกัน ได้ช่วยเหลือกัน ได้สนุกด้วยกัน รับรองว่ากลับไปแล้วคุณกับคนรักจะมีดีกรีความรักเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยล่ะ!


เหตุผลที่ต้องเล่น sup 8_WeSUP

            8. ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่

            New year ต้อง New you ปีใหม่ ต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ในทางที่ดีขึ้น หากคุณยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ลองเลือก SUP เป็นกีฬาใหม่ ในใจคุณดูสิ คุณจะได้ทั้งสุขภาพร่างกายที่ดี สุขภาพใจที่ดี หุ่นก็ดี หน้าตาก็สดใส แถมยังได้เพื่อนใหม่ที่รัก SUP เหมือนกัน พอได้ลองทำ อะไรใหม่ๆ แบบนี้ก็จะได้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นต้อนรับปีดีๆ แบบนี้

            หากว่าคุณตัดสินใจได้แล้วว่า SUP นั้นน่าเล่นขนาดไหนและกำลังมองหาสถานที่เล่น SUP ก็มีหลากหลายที่ให้คุณได้เลือกทั้งใน แถบกรุงเทพและปริมณฑล หรือจะเป็นตามชายทะเล ไม่ว่าจะเป็น SUP Station ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลบางหลวง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี หรือจะใกล้กรุงเข้ามาอีกนิดอย่าง บึงตะโก้ ณ บางพลี สมุทรปราการ หรือหากอยากลองเล่นแถบทะเลสวยๆ หาดทรายขาวๆ ที่เกาะเต่าก็มี SUP Tao ณ มายาบีชคลับ หาดทรายรี เกาะเต่า จ.ชุมพร หรือจะเป็น iSUP Samui ที่เกาะสมุย ก็น่าสนใจไม่น้อย โดยคุณสามารถเข้าไปเช็คสถานที่เล่น SUP เพิ่มเติมได้ที่นี่ รอช้าอยู่ทำไม รีบไปสนุกกันเลย!

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!