เที่ยวเกาะกูดสไตล์ใหม่กับกิจกรรม SUP Yoga สุดคูล

พฤศจิกายน 07, 2016

SUP Thailand @ เกาะกูด จันทบุรี

SUP Thailand @ เกาะกูด จันทบุรี

            หนาวนี้…​เที่ยวเกาะกูดสไตล์ใหม่ด้วย SUP ไปกับเราสิคะ

            ช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่หลายคนอาจจะเลือกขึ้นเหนือเพื่อไปสัมผัสกับอากาศเย็นๆ หรือทะเลหมอก แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆพิจารณากันคะ นั่นก็คือ การไปเที่ยวเกาะที่เงียบสงบ น้ำทะเลสีฟ้าใส มีธรรมชาติที่สมบูรณ์มากในช่วงนี้ นับว่าเป็นตัวเลือก ที่ดีและน่าสนใจอันหนึ่งสำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณ

 
            เกาะกูด เป็นเกาะอยู่ในจังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวทางทะเลในฝัน สำหรับหลายๆคน เกาะกูดมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น หาดทราย และน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ภูมิประเทศมีทั้งภูเขาและที่ราบสันเขา ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกให้เที่ยวชมด้วย นอกจากนี้ทางฝั่งตะวันตกของเกาะยังมีอ่าวที่สวยงามหลายอ่าว ไม่ว่าจะเป็นคลองยายกี๋ คลองเจ้าง่ามโข่ อ่าวตาดิ้น อ่าวพร้าว แหลมบางเบ้า ไปถึงริมสุดทางที่แหลมเทียน ส่วนชายฝั่งด้านตะวันออกมีทั้งอ่าวสัปปะรด อ่าวยายเกิด อ่าวคลองหิน และอ่าวจาก แต่ละอ่าวมีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสมรกต และมีความร่มรื่นด้วยทิวต้นมะพร้าว เต็มไปหมด ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เหมาะสมสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ และสัมผัสใอบริสุทธิ์ จากท้องทะเล
 

            ที่เกาะกูดมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลายประเภท ตอบสนองการท่องเที่ยวในหลายหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการนอนนพักผ่อนหรืออาบแดดริมห่าน เล่นน้ำทะเล เที่ยวน้ำตก หรือดำน้ำดูประการังที่เกาะรัง แต่นอกเหนือจากกิจกรรมธรรมดาทั่วไปแล้ว วันนี้ เรายังมีกิจกรรมใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากใน ต่างประเทศ และมีความน่าสนใจไม่แพ้กันมาแนะนำ นอกจากเป็นการใช้เวลาในวันพักผ่อนของคุณแล้ว ยังเป็นกีฬาทางน่ำแนวใหม่ที่ชิคมากๆ นั่นคือ การเล่นโยคะบนบอร์ด หรือที่เรียกว่า SUP Yoga (Stand Up Paddle Board) นั่นเอง
 

SUP โยคะ @ เกาะกูด จันทบุรี

SUP โยคะ @ เกาะกูด จันทบุรี

            SUP Yoga คือ การออกกำลังกายแบบโยคะบนบอร์ด SUP เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ปรับรูปร่างใให้สมส่วนสวยงาม สร้างความยืดหยุ่น อีกทั้งยังสร้างสมาธิในขณะที่เล่นอีกด้วย นอกจากนี้ การเล่นโยคะบนบอร์ดบนผิวน้ำยังมีข้อแตกต่าง จากการเล่นโยคะบนเสื่อ คือ การสร้างความบาลานซ์ในการทรงตัว เพราะเนื่องจากการเล่นแบบนี้ เราจะต้องทรงตัวบนบอร์ดที่มีความเคลื่อนไหวของกระแสน้ำอยู่ ทำให้เราต้องใช้สมาธิมากกว่า การเล่นโยคะแบบทั่วๆไป และแน่นอนว่าจะต้องได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นกว่าการเล่นโยคะแบบเดิมแน่ๆค่ะ
 

            การเล่น SUP Yoga บนเกาะกูด คุณอาจจะเลือกเล่นในตอนเช้าในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางแสดงแดดอ่อนๆ หรือยามเย็นแดดร่มลมตก ไปจนถึงรอดูพระอาทิตย์ตก เล่นได้ทั้งในสระว่ายน้ำ ของที่พัก หรือจะเล่นริมหาดทะเล ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็สามารถผ่อนคลายร่างกายและจิตใจท่ามกลาง บรรยากาศเงียบสงบและสวยงามได้
 

            การเล่น SUP Yoga นั้นไม่ได้มีความยุ่งยากมากกว่าเดิมเลย เพราะไช้อุปกรณ์เพียงแค่แพดเดิลบอร์ด และไม้พายเท่านั้น แพดเดิลบอร์ดสำหรับการเล่น SUP Yoga เป็นบอร์ดประเภทเป่าลม (Inflatable Board) สำหรับเล่นโยคะโดยเฉพาะ จึงมีความกว้างและยาว ซึ่งทำให้มีพื้นที่ในการทำท่าโยคะต่างๆ อีกทั้งพื้นผิวยังนิ่ม ทำให้ไม่เจ็บเวลาเล่น เป็นบอร์ดแบบพกพาในกระเป๋าที่สามารถพาไปไหนกับคุณได้ทุกที่ สนใจสามารถติดต่อ สอบถามได้ที่ผู้ให้บริการใกล้บ้านคุณนะคะ มีทั้งผู้ให้บริการที่ให้เช่า/ขาย ทั้งยังมีการฝึกสอนสำหรับมือใหม่อีก ด้วยค่ะ
 

            หากคุณกำลังวางแผนพักผ่อนในช่วงวันหยุดของคุณ อย่าลืมนึกถึงเกาะกูดนะคะ ลองพกแพดเดิลบอร์ดไปสักอัน แล้ววันหยุดของคุณจะพิเศษกว่าที่เคย

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!