ท่องเที่ยวภูเก็ต สัมผัสเสน่ห์เมืองคลาสสิค กับกิจกรรม SUP สุดชิค

ตุลาคม 29, 2016

ท่องเที่ยวภูเก็ตกับกิจกรรมอินเทรนด์ ห้ามพลาด อีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับทุกคนที่กำลังวางแผนมาเที่ยวเกาะภูเก็ต แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตไม่ว่าจะคนไทยหรือต่างชาติ กับกีฬา SUP กีฬาทางน้ำที่มาแรงและห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่นี่

ทำไม ‘ภูเก็ต’ ถึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก? แน่นอนว่าคำตอบแรกที่ทุกคนนึกถึง นั่นก็คือ ทะเลสวย หาดทรายขาวและแนวปะการังที่สวยงาม ซึ่งด้วยภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อมที่เอื้ออำนวยเหล่านี้ ทำให้เกิดกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำ นอนอาบแดด เล่นเซิร์ฟ หรือรวมไปถึงการดำน้ำ แต่เมื่อไม่นานมานี้มีกิจกรรมกีฬาทางน้ำที่เป็นเหมือนของเล่นใหม่บนเกาะภูเก็ต และกลายเป็นกิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยม จนถือว่าเป็นกิจกรรมใหม่ที่ดึงดูดผู้คนไม่น้อย นั่นก็คือ การเล่น SUP (Stand Up Paddle Board) นั่นเอง

stand-up-paddle-a-phuket-avec-sss-phuket-3

SUP at SSS Phuket

โดย ‘ภูเก็ต’ นั้นถือเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและเหมาะสมในการเรียนรู้เทคนิคพื้นฐานการเล่น SUP โดยนักท่องเที่ยวสามารถเริ่มหัดเล่น SUP ได้ในบริเวณอ่าวน้ำตื้นที่เงียบสงบของเกาะและลมไม่แรงมากนัก และหากเล่นเป็นแล้ว ก็ยังสามารถเล่นในแบบโต้คลื่นได้อีกด้วย ด้วยภูมิทัศน์ที่งดงาม น้ำที่ใสราวกระจก ฝูงปลาน้อยใหญ่ที่ว่ายรายล้อม และแนวปะการังที่สวยงามของ ‘ภูเก็ต’ ทำให้การเล่น SUP เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ และทำให้เราสนุกกับการเล่น SUP ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

ในภูเก็ตมีชายหาดที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการเล่น SUP นั้นมีอยู่หลายหาด วันนี้เราขอหยิบมามา 3 หาดให้เพื่อนๆไว้เป็นไอเดียนะคะ

หาดลายัน ภูเก็ต

ที่มา: PhuketReport.com

1. หาดลายัน

เป็นชายหาดที่เม็ดทรายขาวละเอียด คงสภาพความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ แต่เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไม่ค่อยรู้จักมากนัก ทั้งยังไม่มีกรุปทัวร์มาลง จึงทำให้บริเวณหาดมีความเงียบสงบ สะอาดและเป็นส่วนตัวสุดๆ นอกจากนี้หาดนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย เพราะมีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยสอดส่องดูแล แถมยังมีเต้นท์สนามของอุทยาน ที่เตรียมไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย


อ่าวยน ภูเก็ต

ที่มา: PhuketReport.com

2. หาดอ่าวยน

ถือเป็นหาดที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากนี้ในช่วงเวลากลางคืนนักท่องเที่ยวก็ยังสามารถร่วมงาน Fullmoon Party ที่บริเวณอ่าวได้อย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่ามีกิจกรรมให้ทำทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งนี้ความพิเศษของการเล่น SUP ที่ภูเก็ต ก็คือ เราสามารถเล่น SUP ได้ตลอดทั้งปี หรือสำหรับใครที่ยังกังวล ก็สามารถเลือกช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีในการเล่น SUP ได้ นั่นก็คือในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน หรือเมื่อทะเลสงบ


หาดในหาน ภูเก็ต

ที่มา: PhuketReport.com

3. หาดในหาน

เป็นหาดที่อยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพขึ้นไปทางทิศเหนือ โดยเป็นที่นิยมสำหรับการนอนอาบแดดของชาวต่างชาติ เพราะมีเม็ดทรายขาวละเอียด มีร้านอาหารริมหาดขนาดเล็กมากมายให้เลือก มีแหล่งขายของที่ระลึกในบริเวณรอบๆ มีโรงแรมที่สามารถรับนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ที่สำคัญคือเดินทางสะดวก เพราะมีจุดรับส่งนักท่องเที่ยวหรือแท็กซี่ไว้คอยบริการ ทั้งยังมีจุดชมวิวกังหันลมขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถมองเห็นหาดในหานได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

นอกจาก 3 หาดที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีหาดอื่นๆ ได้แก่ หาดกะตะ หาดกะหลิม หาดกมลา หาดสุรินทร์ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีลักษณะที่เหมาะสำหรับการเล่น SUP และมีความสวยงามไม่แพ้กัน

ด้วยความที่ SUP กลายมาเป็นกีฬาที่เริ่มได้รับความนิยม จึงมีหลายบริษัทและหลายโรงแรมเริ่มมีการเปิดคอร์สสอนการเล่น SUP และเทคนิคการพายในรูปแบบต่างๆ นอกจากจะง่ายและปลอดภัยแล้ว ยังเป็นการฝึกสอน โดยผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่า SUP สำหรับคนที่เล่นเป็นแล้ว ผู้ที่สนใจ ลองติดต่อผู้ให้บริการ เหล่านี้ดูนะคะ

3.1. อันดามันบอร์ดสปอร์ต

ที่นี่อยู่บริเวณหาดในหาน มี SUP ให้เช่าในราคาไม่แพง มีแพคเกจการเล่นที่หลากหลาย ทั้งแบบชั่วโมง แบบทัวร์เต็มวัน หรือจะเช่าเพื่อเล่นนอกหาดก็ยังได้ โดยมีบริการจัดส่งบอร์ดให้ถึงที่ หรือสำหรับใครที่หลงรักกีฬาชนิดนี้อย่างจริงจังที่นี่ก็มีบอร์ดขายทั้งมือหนึ่งและมือสอง พร้อมแกะสลักข้อความได้อีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 20:00 น.
ที่ตั้ง: หาดในหาน ภูเก็ต
เบอร์โทร: 089 287 0850, 081 760 8801

3.2. ซอลท์วอเตอร์ ดรีมมิ่ง เซิร์ฟสคูล ภูเก็ต

ซอลท์วอเตอร์ ดรีมมิ่ง เซิร์ฟสคูล ภูเก็ตได้รับการรับรองโดย NSSIA (National Surf Schools & Instructors Association)) และดำเนินงานโดยทีมงานของกลุ่มผู้ฝึกสอนที่มีความชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้มาก ที่นีมีให้บริการตั้งแต่การฝึกสอน SUP เบื้องต้นไปจนถึงการเล่นแบบมืออาชีพ รวมทั้งเทคนิคและทริคต่างๆ
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 20:00 น.
ที่ตั้ง: ถนนสาย 4025 ระหว่างสุรินทร์เทสโก้พาร์คและสุรินทร์พลาซ่า
เบอร์โทร: 089 586 9920, 076 284 070

3.3. SSS ภูเก็ต

ตั้งอยู่บริเวณหาดกะตะ ที่นี่มีบริการให้เช่ายืมบอร์ด SUP หรือหากใครที่ยังไม่เคยเล่นเค้าก็มีึคลาสสอนสำหรับมือใหม่ให้ทดลองเล่นด้วยค่ะ ที่นี่ยังมีครูฝึกสอนที่คอยสอนเทคนิตสำหรับมือใหม่ไปจนถึงขั้นแอดวานซ์
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 20:00 น.
ที่ตั้ง: ถนนปฎัก ตรงข้ามตลาดนัดกะตะ
เบอร์โทร: 089 586 9920, 076 284 070

ทั้งนี้ที่พักบางแห่งก็ยังมีแพคเกจที่รวมเอาราคาที่พัก การทัวร์บนเกาะและการสอน SUP ไว้ด้วยกัน ในราคาที่คุ้มแสนคุ้ม ลองโทรเช็คข้อมูลกันก่อน ที่นี้ก็เหลือแค่เรายกหูโทรจองคอร์ส จองห้องพัก แล้วชวนเพื่อนๆ ไปสนุกด้วยกันที่ ‘ภูเก็ต’ ได้เลย… รีบไปเถอะค่ะ น้ำใสๆ และทะเลสวยๆ รอคุณอยู่!

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!