สมูทตี้ กล้วยหอม – น้ำปั่นเพิ่มพลังก่อนออกกำลังกาย

กรกฎาคม 18, 2017

Photo Credit: www.exerciseclean.com/.jpg

Photo Credit: www.exerciseclean.com/.jpg

 
            สมูทตี้ หรือน้ำผลไม้ปั่นนั้นมีอยู่มากมายหลายร้อยสูตร แต่สำหรับคนที่เล่น SUP เราจะขอแนะนำสูตร “สมูทตี้ กล้วยหอม ” เพิ่มพลังสำหรับคนออกกำลังกาย เนื่องจากการเล่น SUP จำเป็นต้องใช้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและหากคุณเป็น สายฮาร์ดคอร์ด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่า SUP จะช่วยเผาผลาญพลังงานคุณไปได้มากเชียวล่ะ ซึ่งที่เราแนะนำเป็นประเภท เครื่องดื่มเพราะสามารถทำได้ง่าย และเป็นอาหารเบาๆ ทานแล้วไม่หนักท้อง ไม่มากเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย สูตรที่เอามาแนะนำวันนี้ สามารถดื่มได้ทั้งก่อนการออกกำลังและหลังการออกกำลัง เป็นสูตรเน้นเพิ่มพลังและประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

            ส่วนผสม

 

            – กล้วยหอมสุกแช่แข็ง (เพื่อให้เวลาทานรู้สึกเย็นสดชื่น) หรือเป็นแบบปกติสดๆก็ได้ค่ะ
            – เมล็ดอัลมอนด์บด
            – นมสด
            – นมถั่วเหลือง
            – น้ำผึ้ง
            – ผงซินนามอน (ผงอบเชย ที่ใช้ใส่ขนม)

            วิธีทำ

 

            หั่นกล้วยให้เป็นชิ้นเล็กๆ ลงไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ จากนั้นเติมเมล็ดอัลมอนด์ลงไป เติมนมสดและนมถั่วเหลือง ลงไปเป็นระยะๆ เพื่อให้คลุกเคล้าเข้ากันดี ที่ใช้ทั้งนมสดและนมถั่วเหลือง ก็เพื่อให้เราได้สารอาหารครบถ้วนมากขึ้นทั้งโปรตีน จากพืชและจากสัตว์ ลดความเป็นกรดในร่างกาย หากทานแต่โปรตีนจากสัตว์อย่างเดียว จากนั้นเพิ่มความหวานของน้ำผึ้ง เสร็จแล้วเทลงในแก้ว โรยด้วยผงซินนามอนเพื่อเติมกลิ่นเพิ่มความหอมน่าดื่ม

            เครื่องดื่มสูตรนี้ ช่วยให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้องและได้พลังงานมากเพียงพอในการออกกำลังกาย ในกรณีดื่มก่อนไปเล่นกีฬา หรือ ใช้ อุปกรณ์ออกกำลังกาย ขอแนะนำให้ทานล่วงหน้าประมาณ 20-30 นาที ส่วนการดื่มหลังออกกกำลังกายก็ ภายใน 30 นาทีหลังออกกำลังกายเช่นกัน การดื่มเครื่องดื่มสูตรนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ออกกำลังเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและชดเชย พลังงาน นอกจากนี้ยังถือเป็นเครื่องดื่มเพื่อช่วยการควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย

            สำหรับคุณผู้อ่านที่ต้องการใช้กีฬา SUP เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักไปพร้อมๆกับการมีสุขภาพ ที่ดีนั้นคุณจำเป็นจะต้องมีทั้งกำลังใจและกำลังกายที่พร้อมสำหรับการเล่นด้วย เมื่อร่างกายคุณมีความพร้อมแล้ว ผลที่จะตามมาก็คือ สุขภาพและหุ่นที่ดีขึ้นด้วยนั้นเอง อ่านจบแล้วอย่าลืมไปลองทำทานดูนะคะ รับรองสวยและสุขภาพดีอย่างแน่นอน

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!