ทำกิจกรรมสุดคูลด้วย SUP ตัวเลือกใหม่สำหรับวันหยุดของคุณ

ตุลาคม 02, 2016

ถ้าคุณชอบท่องเที่ยวรอบโลกหรือไปเที่ยวหลายๆที่แล้วล่ะก็ดีเลยล่ะ คุณก็คงชอบเที่ยวหลายๆประเทศด้วย จริงๆแล้วเราก็ควรได้พักบ้าง แต่ยังไงก็ตามไม่ได้หมายความว่าการที่คุณท่องเที่ยวไปหลายๆที่และได้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างรอบโลกจะทำให้คุณไม่มีเหตุจำเป็นต้องออกกำลังกาย

คุณเองควรหาเวลาทำกิจกรรมที่คุณได้ออกแรง หรือออกกำลังกายในระหว่างทริปวันหยุดของคุณ เพื่อให้วันหยุดของคุณไม่จำเจและร่างกายคุณเองได้แอคทีฟ มีหลายๆคนเลือกที่จะไปไปยิมในช่วงเวลาที่พวกเขาท่องเที่ยวตามประเทศต่างๆ หรืออาจจะเลือกวิ่งตามสวนสาธารณะ นอกจากการที่จะได้ออกไปสัมผัสบรรยากาศในที่ใหม่ๆแล้ว นี้ยังถือโอกาสนี้เพื่อรักษาสุขภาพและร่างกายให้ดีอยู่เสมอระหว่างที่ออกทริป

มีกิจกรรมหลายๆอย่างที่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับหลายคน บางคนเลือกเล่น SUP(Stand Up Paddle Board), บางคนเล่นเซิร์ฟ, ท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค, ปีนหน้าผา หรือแม้แต่การเดินเขา ในระหว่างที่ไปเที่ยวออกทริป ถ้าหากว่าไปเที่ยวในช่วงเวลาที่สภาพอากาศไม่ค่อยสู้ดีหรือไม่ค่อยเหมาะต่อกิจกรรม outdoor ซักเท่าไร หลายๆคนก็เลือกที่จะไปออกกำลังกายที่ยิมแทน

สิ่งหนึ่งที่คุณควรต้องจำไว้คือ อย่าปล่อยตัวปล่อยใจตอนที่ไปเที่ยวก็พอ กิจกรรมการออกกำลังกายที่สนุกสนานกับครอบครัวนั้นเป็นเรื่องสำคัญเช่นกันในระหว่างที่คุณออกทริป และคุณเองไม่ควรใช้เวลาเกินกว่า 30 นาทีในการออกกำลังกายบางประเภทที่ครอบครัวของคุณไม่ได้มีส่วนร่วม เพราะอาจจะทำให้การเที่ยวครั้งนี้หมดสนุกไปด้วย

การออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมและให้ความสนุกสนาน ก็คือการเล่น SUP ถ้าคุณไปเที่ยวแถวๆชายหาดหรือทะเลล่ะก็ คุณลองเล่น SUP ดูก็ได้ การเล่น SUP ก็คล้ายๆกับพายเรือแคนูนั่นแหละ เป็นการผสมผสนานระหว่างแคนูและเซิร์ฟบอร์ด ซึ่งความพิเศษของมันคือ คุณจะยืนหรือนั่งในขณะเล่นก็ได้ SUP เป็นการออกกำลังกายที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ดังนั้น จึงจัดเป็นกิจกรรมทางน้ำที่เหมาะสมสำหรับการใช้วันหยุดของคุณกับครอบครัวที่สุดแล้ว

เหตุผลดีๆที่ทำให้ SUP เป็นตัวเลือกสุดคูลสำหรับวันหยุดของคุณและครอบครัว

การเล่น SUP ทำให้ร่างกายทุกส่วนได้ออกแรง ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อส่วนกลางและสร้างกล้ามเนื้อขาและแขนด้วย SUP ยังช่วยเสริมบุคลิกท่าทางและปรับความสมดุลย์ของร่างกายด้วย การเล่น SUP เองก็ต้องการการวางท่าทางที่เพื่อให้เล่นได้โดยไม่ตกจากบอร์ด

SUP ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและสร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง คุณจะรู้สึกสงบนิ่งได้อย่างง่ายในขณะที่ล่อง SUP ผ่านลำน้ำ คุณจะได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่เมื่อคุณรู้สึกดีที่ได้ออกกำลัง

การเล่น SUP ยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ด้วย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการลดน้ำหนัก คุณอาจจะน้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆในช่วงที่ไปเที่ยวหากไม่ได้ออกกำลังบ้าง เมื่อไรก็ตามที่คุณเล่น SUP ร่างกายก็จะได้ออกกำลังและคุณก็จะคุมน้ำหนักได้ง่ายๆ การเล่น SUP สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากเท่าเค้กช็อคโกแลตที่คุณที่ร้านอาหาร หรือแม้แต่มื้อใหญ่ๆที่ร้านระดับ 5 ดาวก่อนจะเข้านอนเลยทีเดียว

การเล่น SUP เป็นวิธีการลดน้ำหนักและออกกำลังกายที่ดีเมื่อคุณได้ไปออกทริป ลองเล่น SUP ดูเมื่อไรก็ได้ที่ว่าง มันเป็นวิธีที่ดีในการรักษารูปร่างให้สมส่วนอยู่เสมอในขณะที่คุณท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ขอให้มีความสุขกับทริปของคุณและขอให้มีสุขภาพแข็งแรง

คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการเช่าแพดเดิลบอร์ดจากรีสอร์ทที่คุณพัก หรือจองคลาสเรียนกับผู้ให้บริการในบริเวณนั้น ที่มีผู้เชี่ยวชาญสอนเทคนิคการเล่นให้คุณด้วย มีรีสอร์ทหลายๆแห่งที่มีคอร์สสอนเล่น SUP ให้กับแขกที่เข้าพักด้วย ก่อนออกไปเล่นอย่าลืมใส่เสื้อชูชีพด้วยนะคะ หากคุณว่ายน้ำไม่เป็นก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพียงสวมเสื้อชูชีพและสายรัดข้อเท้าที่มาพร้อมกับบอร์ด และอยู่ใต้การฝึกของผู้ให้บริการ เท่านี้คุณก็พร้อมสำหรับการเล่น SUP ในทริปนี้แล้วค่ะ

การเล่น SUP ทำให้คุณได้ประสบการณ์ที่ดี และเล่นได้ในทุกช่วงเวลา แถมเป็นตัวเลือกที่ทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับครอบครัวและมีประสบการณ์ใหม่ๆร่วมกัน รอช้าอยู่ใย ไปลองเล่นกันเลยดีกว่าค่ะ

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!