8 กฎเหล็กที่ควรรู้ก่อนไปแคมป์ปิ้งด้วยบอร์ดซัพ!

พฤษภาคม 16, 2018

หลายๆคนอาจเคยมีประสบการณ์ขึ้นเขา เดินป่าเพื่อไปแคมป์ปิ้งกันบ้างแล้ว แต่รู้มั้ยว่าคุณก็สามารถไปผจญภัยไปแคมป์ปิ้งแบบใหม่ๆด้วยบอร์ดซัพได้เช่นกัน! ยิ่งคนที่รักการซัพเป็นชีวิตจิตใจก็ควรได้ลองประสบการณ์แคมป์ปิ้งด้วยทริปซัพให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะเป็นการได้แคมป์ปิ้งในแบบใหม่ๆที่ดูแตกต่างไม่เหมือนใครแถมเพิ่มความน่าตื่นเต้นเร้าใจกว่าเป็นไหนๆ วันนี้เราจึงเอา 8 กฎเหล็ก เทคนิคดีๆที่ควรรู้ก่อนไปทริปแคมป์ปิ้งด้วยบอร์ดซัพมาฝากกัน รับรองว่าไม่ยากการแคมป์ปิ้งนั้นไม่ยาก แถมปลอดภัยแน่นอน! 1. ศึกษาสถานที่ ฤดูกาลและช่วงเวลาที่เหมาะสม ก่อนการออกไปทริปล่องซัพบอร์ดแคมป์ปิ้งในแต่ละครั้ง กฎข้อแรกที่มีความสำคัญ และเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำ คือการวางแผนสถานที่ที่คุณอยากจะล่องซัพแคมป์ปิ้ง! การศึกษาข้อมูล รายละเอียดของสถานที่ในด้านต่างๆ ทั้งเส้นทาง ลักษณะภูมิประเทศ กระแสน้ำ ภูมิอากาศ รวมไปถึงข้อมูลในแง่ต่างๆ ที่สำคัญต่อการล่องทริปซัพแคมป์ปิ้งให้ถ่องแท้เสียก่อน เพราะปัจจัยดังกล่าวจะทำให้คุณสามารถวางแผน ตัดสินใจ รวมไปถึงการเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้เตรียมพร้อมก่อนการล่องซัพแคมป์ปิ้ง 2. เลือกบอร์ดที่เหมาะสม การล่องซัพสำหรับแคมป์ปิ้ง ย่อมต้องมีอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือบอร์ดซัพ อย่างที่หลายๆคนรู้กันว่าบอร์ดซัพนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลายขนาดและหลากหลายประเภท เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในสภาพแวดล้อมต่างๆ ดังนั้น กฎที่สำคัญคือการเลือกบอร์ดที่เหมาะสมกับสถานที่ เพราะถ้าคุณเลือกบอร์ดที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาและอาจทำให้ทริปล่องซัพเพื่อการไปแคมป์ปิ้งของคุณนั้นพังทลายลงได้ในพริบตา เช่น หากคุณมีแผนจะล่องซัพในบริเวณน้ำเชี่ยว มีโขดหินอยู่เป็นจำนวนมาก หรือเป็นแหล่งแม่น้ำลักษณะตื้นเขินนั้นควรเลือกใช้บอร์ดเป่าลม วัสดุที่ทำจากโพลีเมอร์ ส่วนเทคนิคสำคัญในการเลือกบอร์ดอีกข้อคือบอร์ดควรมีลักษณะแข็งแรง พร้อมใช้งานและต้องมีขนาดใหญ่พอสำหรับการเก็บสัมภาระ รองรับขนาดและน้ำหนักของใช้ส่วนตัว อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆที่จำเป็นได้อย่างเหมาะสม 3. นำเฉพาะของใช้ที่จำเป็น อย่าลืมว่าการไปทริปแคมป์ปิ้งครั้งนี้คุณไม่ได้เดินทางโดยเรือสำราญหรือเรือแคนูลำใหญ่ แต่เป็นการล่องโดยบอร์ดซัพขนาดพอดี นั่นแปลว่าคุณไม่สามารถจะนำพาของทุกสิ่งทุกอย่างได้ไปหมดในลำเดียว เพราะขนาดพื้นที่จำกัดของบอร์ดซัพ see more

8 เหตุผลว่าทำไมซัพเป็นกีฬาที่เหมาะกับหนุ่มสาววัยทำงานหรือมนุษย์ออฟฟิศ

พฤษภาคม 14, 2018

การจะทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันนั้น ย่อมต้องใช้ร่างกายเป็นตัวขับเคลื่อนโดยเฉพาะมนุษย์ในวัยทำงานที่ต้องใส่ใจดูแลร่างกายมากเป็นพิเศษ เพราะใช้ร่างกายอย่างหนักในการทำงานทุกๆวัน ดังนั้นหลายๆ คนจึงเลือกหาหนทางในการคงสภาพร่างกายให้แข็งแรงสุขภาพดี ซึ่ง “การออกกำลังกาย” เป็นทางเลือกที่ได้ผลและได้รับความนิยมในการสร้างความแข็งแรง ให้ร่างกายได้ทำงานอย่างเป็นปกติ และช่วยป้องกันโรคต่างๆ อย่างได้ผล ซึ่งหากใครกำลังมองหาการออกกำลังกายแบบใหม่ๆ ที่ได้ผล ไม่น่าเบื่อนั้น กีฬาอย่าง Stand Up Paddle Board เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่เหมาะกับมนุษย์ในวัยทำงาน ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้ สร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ซัพนั้นเป็นกีฬาที่กล้ามเนื้อทุกมัด ทุกส่วนในร่างกายได้ออกแรงอย่างครบถ้วนทั้ง ส่วนหัวไหล่ แขน ลำตัว ขา ในขณะที่ต้องทรงตัวและออกแรงพาย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ร่างกายทุกส่วนได้ออกแรงอย่างเต็มที่ ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อได้อย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นซัพยังเป็นกีฬาที่สามารถปรับเปลี่ยนสไตล์การเล่นได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบ Touring , Surfing , Racing หรือแม้แต่แบบ Yoga ซึ่งช่วยเผาผลาญแคลอรี่ พลังงานได้อย่างดีเยี่ยมและยังทำให้เลือดสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้อย่างทั่วถึง ยิ่งไปกว่านั้นการเล่นซัพบ่อยๆ จะช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้ดีอีกด้วย ปรับสมดุลในร่างกาย เคยเห็นเพื่อนร่วมงานที่ไม่ออกกำลังกายบางคนที่ป่วยบ่อย เหนื่อยล้าง่าย ร่างกายทรุดโทรมบ้างไหม? เพราะเมื่อร่างกายไม่ได้รับการใส่ใจดูแล ย่อมทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายลดน้อยลงไปด้วย ดังนั้นการออกกำลังกายอย่างการเล่นซัพจะทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นฟื้นฟูปรับสมดุลร่างกายในส่วนต่างๆ ให้กลับมาแข็งแรงและทำงานได้อย่างปกติและมีประสิทธิภาพ see more

SUP guide unseen thailand

SUP Guide – ไกด์ล่องซัพทะเลไทย ไปช่วงไหนถึงจะเวิร์ค!

เมษายน 17, 2018

  ทะเลใสฟ้าครามแสงแดดอุ่นๆ คลื่นสวย เป็นวิวทะเลในฝันของใครหลายๆคน ยิ่งทะเลในประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องความสวยติดอันดับโลกด้วยแล้ว จึงไม่แปลกที่ทั้งคนไทยและต่างชาติจึงชอบไปผ่อนคลายพักใจกันที่ทะเลกันบ่อยครั้ง แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศของประเทศที่ตั้งอยู่แถบศูนย์สูตร จึงต้องพบเจอกับความกดอากาศลมมรสุมต่างๆ ที่ผลัดเปลี่ยนเวียนมาทักทาย ทำให้ทะเลมีฝนตกชุก คลื่นแรงกันบ่อยครั้ง ไม่ดีแน่ที่คุณจะแพลนทริปทะเลในฝันแต่แล้วต้องกลับพบกับสายฝนมาแทนที่ จะดีสักแค่ไหนหากคุณมี SUP Guide คู่มือประจำตัวของคุณ วันนี้เราจึงขอแนะนำ SUP Guide ไกด์เที่ยวทะเลในประเทศไทยดีๆ มาฝากกันว่าควรเที่ยวทะเลไทยช่วงไหน ถึงจะเจอฟ้าสวย ทะเลงามแบบไม่ต้องลุ้น แถมซัพได้แบบสุดมันส์   1.โซนภาคตะวันออก ขอบอกว่าทะเลโซนภาคตะวันออกก็สวยไม่แพ้ทะเลแดนใต้ ทะเลฝั่งนี้มีข้อดีที่คุณสามารถหลบหลีกความวุ่นวายไปเจอความสงบให้คุณรู้สึกส่วนตัวรู้สึกได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ทะเลที่นี่จะมีความวุ่นวายน้อยกว่าทะเลทางภาคใต้ แถมคลื่นทะเลแถบนี้ก็สงบ คลื่นไม่แรงมากนักจึงเหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำได้ดี อีกทั้งไม่ไกลจากกรุงเทพจึงทำให้คุณสามารถขับรถมาเที่ยวได้แบบ one day trip แต่ในช่วงเดือน พฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม บริเวณทะเลแถบนี้มักจะพบกับร่องความกดอากาศต่ำที่เริ่มเคลื่อนตัวจากประเทศจีนตอนใต้ ลงมายังภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ทำให้ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีลมกรรโชกแรง และฝนตกอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อถึงเดือนตุลาคมจะมีโอกาสเกิดฝนน้อยลงมากขึ้น แต่ทะเลยังมีคลื่นสูง 1-2 เมตร สำหรับใครที่อยากจะดำน้ำหรือเล่นซัพมือใหม่ ควรรออีกสักพัก แต่หลังจากเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงที่ทะเลเปิดเหมาะกับการเล่นซัพแบบสุดๆ เดือนที่เหมาะสมต่อการเที่ยวทะเลคือ : see more

SUP Station ทั่วไทย ใกล้ที่ไหนไป(ซัพ)ที่นั่น

เมษายน 08, 2018

SUP นอกจากจะเป็นกีฬาที่สุดแสนจะสนุก เล่นง่าย ปลอดภัยแถมยังได้สุขภาพดี๊ดีแบบประโยชน์เต็มร้อยแล้ว ซัพยังเป็นกีฬาสุดฮอทมาแรงที่ใครๆ ก็เริ่มอยากเล่นเพื่อจะได้ไม่ตกเทรนด์ ใครที่ยังไม่เคยเล่น อยากจะเล่นซัพแต่ไม่รู้ว่าจะไปเล่นที่ไหนดี หรือเล่นเป็นแล้วแต่อยากเช่าอุปกรณ์มาเล่นชิลๆ มันส์ๆในวันหยุด วันนี้เรารวบรวม SUP Station ทั่วไทยในหลากหลายพื้นที่ทั่วไทย จะเป็นภาคกลาง ภาคใต้ ภาคฝั่งตะวันออกเราก็รวบรวมมาให้ครบจบที่นี่แล้ว เอาใจคอซัพ เช็คสถานที่เล่นหรือเช่าบอร์ดซัพแล้วออกไปพายซัพสัมผัสประสบการณ์ฟินๆ มันส์ๆ ได้ที่นั่นได้เลย! Taco Lake บึงตะโก้ : กม. 13 บางนา ภาคกลาง กรุงเทพฯ สำหรับคนกรุงเทพที่อยากไปสัมผัสความฟินแบบครบวงจร มีผู้สอนเพรียบพร้อม อุปกรณ์ครบครัน ต้องไปเช็คอินที่แรกกับบึงตะโก้ แถวบางนา กิโลเมตรที่ 13 ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมกีฬาทางน้ำเอ็กซ์ตรีมแบบครบครันด้วยพื้นที่กว้างขวางของบึงน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศลมเย็นๆ ที่พัดมาตลอดทั้งวัน ทำให้คุณสามารถเล่นซัพได้แบบฟินๆแบบไม่มีเบื่อ ที่บึงตะโก้เหมาะที่จะพาครอบครัวหรือจะเป็นแก๊งเพื่อนสนิทไปใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ จะเล่นซัพกันเป็นแก๊งหรือจะแบ่งกันเล่นกีฬาทางน้ำชนิดอื่นตามสไตล์ก็เริ่ด อ้อ ขอบอกว่าที่นี่ค่าบริการต่างๆ ราคาเป็นมิตร ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นหรือเล่นไม่เป็นที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญรอสอน อีกทั้งสต๊าฟก็คอยให้บริการแบบใกล้ชิดและเป็นกันเอง ที่สำคัญที่นี่เปิดให้บริการทุกวันโดยไม่ต้องกลัวว่าไปแล้วจะเสียเที่ยว SUP Station ปทุมธานี ภาคกลาง ปทุมธานี ใครรู้ตัวว่าเป็นคอกีฬาซัพ see more

สมาธิสั้น

สมาธิสั้นในวัยเด็กดีขึ้นได้ด้วย SUP (Stand up paddle board)

มีนาคม 17, 2018

เป็นธรรมดาของเด็กๆ ที่ต้องมีพฤติกรรมซุกซน อยู่ไม่นิ่ง หุนหันพลันแล่น ไม่เชื่อฟัง แต่รู้ไหมว่า บางครั้งอาการเหล่านี้ก็ อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกถึงสภาวะสมาธิสั้นในวัยเด็กได้ แต่พ่อแม่จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกของคุณกำลังเผชิญสภาวะสมาธิสั้นอยู่? วันนี้ We SUP นำเอาความรู้ของสภาวะสมาธิสั้นในวัยเด็ก แบบเข้าใจง่าย พร้อมเคล็ดลับวิธีรับมือ และรักษาเบื้องต้น สำหรับคุณพ่อและคุณแม่ เพราะถ้าหากละเลย โดยไม่ทำอะไรอาจส่งผลถึงพัฒนาการความคิดสติปัญญาของเด็กได้ โรคสมาธิสั้น (Attention Deficit Hyperactivity Disorders หรือ ADHD) มักเกิดในวัยเด็กซึ่งมักจะมีพฤติกรรม วอกแวก ซุกซนอยู่ไม่นิ่งนั่งไม่ติดที่  ไม่มีสมาธิ ไม่สามารถจดจ่อกับงานหรือสิ่งที่กำลังทำได้นานเพียงพอ มักใจลอยหรือเหม่อง่าย บางครั้งเด็กมีอาการยับยั้งตัวเองไม่ค่อยได้ วู่วาม ไม่อดทนต่อการรอคอย ไม่อยู่ในกฎระเบียบ หรือในกติกา ทำอะไรค่อนข้าง รุนแรง  ซึ่งเด็กบางคนอาจมีพฤติกรรมอาการครบทั้งหมดตามที่กล่าวมาข้างต้น หรืออาจมีปัญหาเฉพาะในบางเรื่อง แต่มีรุนรงกว่าเด็กปกติทั่วๆไป อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมสภาวะสมาธิสั้นนั้นอาจไม่สามารถบอกได้ชัดเจน เพราะบางครั้ง เป็นพฤติกรรมที่เป็นปกติของช่วงวัยของเด็กในแต่ละช่วงวัยอายุที่เป็นไปตามพัฒนาการตามธรรมชาติ จึงอาจต้องใช้ การสังเกตของคุณพ่อคุณแม่ หรือคนข้างรอบข้างเด็กในการสังเกตพฤติกรรม เพราะถ้าพฤติกรรมเด็กอยู่ในขั้นรุนแรง แตกต่างจากเด็กวัยทั่วไป พ่อแม่ควรปรึกษารีบหาทางฝึกฝน รักษาให้เด็กๆกลับมาเป็นปกติ หรือหากพฤติกรรมเด็กอยู่ใน ขั้นรุนแรงควรพบแพทย์เพื่อหาทางรักษาต่อไป   see more

เกี่ยวกับ WESUP

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!