7 SUP SPOTS IN BALI ที่เล่นซัพสุดมันส์ที่บาหลี

ธันวาคม 04, 2018

บาหลี .. เที่ยว 7 หาดวิวอลังการ กับการเล่นซัพ SUP ท้าทายตัวเอง

ขัดกระดานซัพของคุณให้เงาวับ กระชับไม้พายในมือให้พร้อม เพราะเราจะพาคุณไปเที่ยว บาหลี กับ 7 หาดสวยวิวอลังที่เหมาะกับการเล่นซัพแบบสุดมันส์ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือจะเป็นมือโปรประสบการณ์สูงก็สามารถเล่นได้!

Nusa Lembongan,Penida และ Ceningan

ลองเปลี่ยนบรรยากาศออกจากเกาะบาหลีแล้วมุ่งตรงไปยังหมู่เกาะ Nusa ที่ประกอบไปด้วยกัน 3 เกาะคือ Nusa Pedina , Nusa Lembongan และ Nusa Ceningan ที่นอกจากวิวจะสวยอลังแล้ว หมู่เกาะแห่งนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักซัพมือใหม่ไปจนถึงนักซัพฝีมือทั่วไป หมู่เกาะแห่งนี้พูดได้เลยว่าคุณสามารถเลือกเล่นซัพได้เกือบทุกหาดเพราะเนื่องด้วยคลื่นไม่แรงและไม่สูงมากนัก แต่หาดที่ได้รับความนิยมในการเล่นซัพและเซิร์ฟมากที่สุดคงจะเป็นทางตอนทิศเหนือฝั่งตะวันตกของเกาะ Nusa Lembongan แต่หากใครที่อยากได้ความสนุกผจญภัย ท้าทายฝีมือและพละกำลังแล้วละก็ เราข้อเสนอตัวเลือกอย่างการลองพายซัพออกจากเกาะ Nusa ข้ามเกาะเพื่อไปยังหาด Sanur บนเกาะบาหลีในระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตรกัน ได้ฝึกการล่องซัพทางไกลแถมได้ออกกำลังกายไปในตัว


Medewi

หลบหลีกจากความวุ่นวายแล้วหมุนเข็มทิศไปทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบาหลีเพื่อเดินทางสู่หาดหาดเมเดวิ ที่เต็มไปด้วยความสงบเงียบ ที่รอนักซัพหรือนักเซิร์ฟทั้งมือใหม่ไปจนถึงมือโปรได้เข้ามาทดลองความมันส์กันเต็มที่ ที่นี่ถือเป็นจุดเล่นซัพที่ปลอดภัยเพราะโขดหินของหาดแห่งนี้มีลักษณะเรียบ แถมคลื่นก็มีขนาดกำลังพอดี เหมาะกับการใช้เล่นเซิร์ฟและซัพเซิร์ฟด้วยบอร์ดได้อย่างดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการใช้เวลาได้ทั้งวันไม่รู้เบื่อ


Sanur

หาดซานูร์ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกตอนใต้ของเกาะ มีระยะทางประมาณ 20 นาทีจากใจกลางเมืองเดนปาซาร์ หาดแห่งนี้นอกจากจะชื่อเสียงในเรื่องของชายฝั่งที่เป็นหาดทรายงาม ทะเลสีฟ้าสงบ และเป็นอีกหนึ่งจุดที่เหมาะกับการดูพระอาทิตย์ขึ้นอันน่าตื่นตา ส่วนใครเป็น SUP Lover ขอบอกเลยว่าหาดนี้ถือเป็นแหล่งเล่นซัพชั้นดี เพราะที่นี่มีทั้งร้านเช่าบอร์ดพร้อมโรงเรียนสอนเล่นซัพ เล่นเซิร์ฟกันอย่างคึกคัก คลื่นที่นี่เหมาะกับนักซัพหรือนักเซิร์ฟมือใหม่ เนื่องด้วยลักษณะของหาดแห่งนี้มีแนวโขดหินปะการังและกระแสลมที่ไม่รุนแรง จึงส่งผลให้คลื่นของหาดแห่งนี้ไม่แรงจนเกินไป เหมาะกับการเล่นกิจกรรมทางน้ำหลากหลายรูปแบบทั้งการล่องซัพ เล่นเซิร์ฟ พายเรือแคนนู ว่ายน้ำ ฯลฯ แต่กิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดหากมาหาดนี้คือการล่องซัพชมแนวปะการังที่สมบูรณ์จะช่วยให้การเล่นซัพของคุณสนุกและน่าสนใจมากขึ้นแน่นอน


Canggu

หาดคังกูตั้งอยู่ทางใต้เกาะฝั่งตะวันตก มีหมู่บ้านเล็กๆที่ชาวบ้านนิยมปลูกพืชทำนาข้าว ทำให้ระหว่างทางไปหาดเต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มสบายตา ให้คุณได้ใช้เวลาแวะถ่ายรูปแบบชิลๆได้ดี แต่จุดเด่นของหาดคังกูไม่ได้อยู่ที่แปลงนาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งหาดที่มีน้ำใสสะอาด และมีระดับคลื่นสูงประมาณ 6-8 ฟุต เหมาะสมสำหรับการเล่นเซิร์ฟหรือซัพเซิร์ฟได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงเช้าถือเป็นช่วงที่มีคลื่นใหญ่และแรงที่สุดของวัน จึงทำให้ที่นี่เป็นเสมือนสวรรค์ของฝีพายที่ชอบการเล่นซัพเซิร์ฟเป็นชีวิตจิตใจ ใครที่เป็นมือใหม่ก็สามารถพายปะทะคลื่นได้ แต่หากใครเป็นมือโปรหน่อยก็ออกไปล่องบอร์ดปะทะคลื่นแบบเต็มๆได้เลย ส่วนใครเหนื่อยจากการเล่นซัพและอยากพักสายตาหาร้านสวยๆไว้หลบแดดยามบ่าย ขอบอกว่าที่นี่มีร้านกาแฟ คาเฟ่ฮิปๆ สวย ๆ และร้านอาหาร Healthy ให้เลือกทาน เลือกแชะรูปฆ่าเวลาได้ดีเชียวละ


Kuta

หาดชื่อดังของเกาะบาหลีอย่างหาดคูตา ห่างจากเมืองเดนปาซาร์มาทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 10 กิโลเมตร หาดที่กลายเป็นแลนด์มาร์กที่หลายๆคนต้องมาเช็กอินสัมผัสความงามของหาดทรายอุ่นๆ พร้อมเกลียวคลื่นสวย เหมาะกับการทำกิจกรรมทางน้ำ ทั้งว่ายน้ำ เล่นกระดานโต้คลื่น ล่องซัพ ดำน้ำสนอร์กเกิลพาราเซล บานาน่าโบ๊ต ฯลฯ ตลอดชายฝั่งแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ รีสอร์ทสวยไปจนถึงร้านเช่าอุปกรณ์บอร์ด และโรงเรียนสอนเล่นซัพและเซิร์ฟเรียงรายมากมาย หาดคูตาถือเป็นหาดที่คึกคักและเป็นจุดโต้คลื่นชื่อดังที่สุดของบาหลีทำให้คุณสามารถเจอนักซัพหรือนักเซิร์ฟจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญคือหาดคูตาเป็นหาดที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งดูพระอาทิตย์ที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะบาหลี เราจึงขอแนะนำทริคเล็กๆว่าหากใครเกี่ยวก้อยจูงมือคนพิเศษและอยากสร้างความทรงจำดีๆล้ำค่าร่วมกัน หรืออยากมองพระอาทิตย์ตกในมุมใหม่ๆ ก็อย่าลืมยกบอร์ดกระชับไม้พายให้แน่น แล้วออกไปล่องซัพช่วงพระอาทติย์ตก รับรองว่าได้ใจทั้งคุณและคนพิเศษแน่นอน


Uluwatu

พร้อมผจญภัยไปกับหาดสวยวิวหลักล้านกันที่หาดอูลูวาตูกันรึยัง? ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ภายใต้หน้าผาสูงชันที่เป็นที่ตั้งของวัด Uluwatu หนึ่งในวัดฮินดูที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในบาหลีที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 10 เพื่อปกป้องเกาะแห่งนี้ให้พ้นจากวิญญาณชั่วร้าย หากใครที่อยากมาเล่นเซิร์ฟหรือเล่นซัพอาจต้องออกแรงกันสักหน่อยเพราะคุณต้องลงบันไดหินที่มีความชันเพื่อเข้าสู่ตัวหาดแต่รับรองได้ว่าคุณจะพบกับ SUP/SURF Spot สุดเจ๋งและสุดท้าทายกว่าที่ไหนๆ ใครที่เป็นมือใหม่อาจต้องอด เพราะคลื่นน้ำทะเลของหาดแห่งนี้เหมาะกับนักซัพฝีพายดี มีความเชี่ยวชาญ เนื่องด้วยเกลียวคลื่นที่ถาโถมพัดเข้าหาฝั่งจะมีลักษณะแรงและสูงพอสมควร ผู้เล่นจึงต้องอาศัยเทคนิคประกอบการเล่น สำหรับใครที่มีประสบการณ์สูงและอยากได้ความมันส์แบบสุดเหวี่ยง รับรองว่าที่หาดแห่งนี้สามารถมอบความมันส์ให้คุณได้แบบไม่มีวันลืม


Green Bowl

ชายหาด Green Bowl ถือเป็นหาดลับและเป็นอัญมณีที่ซุกซ่อนอยู่ ที่นี่มีชื่อเสียงในหมู่นักเล่นโต้คลื่นในวงแคบและมีที่น้อยคนนักที่จะเข้ามาสัมผัสความงามที่ซุกซ่อนอยู่เพราะเนื่องจากการเดินทางที่ค่อนข้างลำบาก ต้องออกแรงเดินเท้าเข้าหาดกันสักนิด หาด Green Bowl มีลักษณะเหมือนเป็นแอ่ง เสมือนชามสีเขียวขนาดใหญ่เมื่อน้ำลด และมีจุดเด่นอยู่ที่ถ้ำริมทะเลที่สวยงามให้คุณได้ถ่ายกันแบบจุใจ และที่สำคัญคือคลื่นเกลียวยักษ์ แรง แบบต่อเนื่อง ที่รอคุณให้ไปสัมผัสความมันส์ จึงเหมาะกับนักซัพมือโปรที่อยากเล่นซัพเซิร์ฟหรือเล่นเซิร์ฟเป็นพิเศษ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะไปซ้ำรอยหรือจะไปแย่งพื้นที่เล่นกับใครเพราะหาดแห่งนี้มีเฉพาะนักซัพหรือนักเซิร์ฟมือโปรมาเล่นกันจำนวนไม่มากนัก อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำว่ามือใหม่อาจยังไม่เหมาะกับหาดนี้สักเท่าไหร่แต่ถ้าหากคุณมั่นใจและอยากท้าทายตัวเองละก็จัดไปอย่าให้เสีย!

Tags

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!