7 SUP SPOTS IN BALI ที่เล่นซัพสุดมันส์ที่บาหลี

ธันวาคม 04, 2018

บาหลี .. เที่ยว 7 หาดวิวอลังการ กับการเล่นซัพ SUP ท้าทายตัวเอง ขัดกระดานซัพของคุณให้เงาวับ กระชับไม้พายในมือให้พร้อม เพราะเราจะพาคุณไปเที่ยว บาหลี กับ 7 หาดสวยวิวอลังที่เหมาะกับการเล่นซัพแบบสุดมันส์ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือจะเป็นมือโปรประสบการณ์สูงก็สามารถเล่นได้! Nusa Lembongan,Penida และ Ceningan ลองเปลี่ยนบรรยากาศออกจากเกาะบาหลีแล้วมุ่งตรงไปยังหมู่เกาะ Nusa ที่ประกอบไปด้วยกัน 3 เกาะคือ Nusa Pedina , Nusa Lembongan และ Nusa Ceningan ที่นอกจากวิวจะสวยอลังแล้ว หมู่เกาะแห่งนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักซัพมือใหม่ไปจนถึงนักซัพฝีมือทั่วไป หมู่เกาะแห่งนี้พูดได้เลยว่าคุณสามารถเลือกเล่นซัพได้เกือบทุกหาดเพราะเนื่องด้วยคลื่นไม่แรงและไม่สูงมากนัก แต่หาดที่ได้รับความนิยมในการเล่นซัพและเซิร์ฟมากที่สุดคงจะเป็นทางตอนทิศเหนือฝั่งตะวันตกของเกาะ Nusa Lembongan แต่หากใครที่อยากได้ความสนุกผจญภัย ท้าทายฝีมือและพละกำลังแล้วละก็ เราข้อเสนอตัวเลือกอย่างการลองพายซัพออกจากเกาะ Nusa ข้ามเกาะเพื่อไปยังหาด Sanur บนเกาะบาหลีในระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตรกัน ได้ฝึกการล่องซัพทางไกลแถมได้ออกกำลังกายไปในตัว Medewi หลบหลีกจากความวุ่นวายแล้วหมุนเข็มทิศไปทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบาหลีเพื่อเดินทางสู่หาดหาดเมเดวิ ที่เต็มไปด้วยความสงบเงียบ ที่รอนักซัพหรือนักเซิร์ฟทั้งมือใหม่ไปจนถึงมือโปรได้เข้ามาทดลองความมันส์กันเต็มที่ ที่นี่ถือเป็นจุดเล่นซัพที่ปลอดภัยเพราะโขดหินของหาดแห่งนี้มีลักษณะเรียบ แถมคลื่นก็มีขนาดกำลังพอดี see more

12 เดือน 12 ที่ : เที่ยว ทั่วไทยตลอดปี

ธันวาคม 01, 2018

เที่ยว ทั่วไทยครบทั้งปี กับ 12 สถานที่น่าสนใจ ก้าวสู่ปีใหม่ทั้งทีถึงเวลาแพลน เที่ยว กันไว้เนิ่นๆ จะได้เซฟค่าตั๋วค่าที่พัก กับ 12 สถานที่ 12 เดือนพีคๆ ว่าเดือนไหนควรไปปักหมุนเช็คอิน ที่ไหนควรไปเมื่อไหร่ถึงจะได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ ได้รูปสวยๆ กลับบ้าน โดยไม่ต้องมานั่งช้ำใจว่าไปแล้วเจอฝนตก บรรยากาศไม่ดีมาให้นอยกัน Photo Credit : https://www.taringa.net มกราคม : สัมผัสความหนาวให้เต็มปอดที่เชียงใหม่ เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่จะพีคและสวยขั้นสุดในช่วงฤดูหนาว การได้ไปสัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย พร้อมภูเขาสีเขียวสุดลูกหูลูกตาก็ถือว่าได้กำไรแล้ว แต่ในช่วงเดือนมกราคมจะเป็นช่วงที่เริ่มมีดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูแข่งกันออกดอกผลิบานต้อนรับนักท่องเที่ยว แถมการได้ขึ้นดอยต่างๆ เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ดอยสุเทพ หรือจะชมโครงการหลวง ชมวิถีชีวิต หรืออาจจะเลือกโฮมสเตย์ที่พักสวยๆ ค้างสักคนสองคืนเพื่อตื่นชมทะเลหมอก อย่าลืมแวะเข้าตัวเมืองไป เช็คอินร้านคาเฟ่สวยๆ ไว้ถ่ายรูปอัพโหลดลงโซเชียลแบบเก๋ๆ ขอบอกว่าเป็นการเริ่มต้นปีได้ดีเชียวล่ะ Photo Credit : web.facebook.com/pg/watdoipajhana กุมภาพันธ์ : ไหว้พระเสริมสิริมงคลที่พระธาตุดอยพระฌาน เริ่มต้นเดือนที่สองของปีโดยการไปไหว้พระเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน จังหวัดลำปาง วัดสวย see more

Koh Mak Mini Guide ล่องซัพแบบฟินๆที่ เกาะหมาก

พฤศจิกายน 29, 2018

เกาะหมาก สวรรค์สำหรับการเล่นซัพ SUP หากคุณกำลังกระหายการปลีกวิเวกออกจากชีวิตที่วุ่นวายแล้วออกไปพักผ่อนในสถานที่สุดสงบไม่วุ่นวาย พลุกพล่าน ธรรมชาติสวยสมบูรณ์ พร้อมกิจกรรมเด็ดๆให้คุณได้ทำแบบมันส์ๆ และระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาคุณสามารถหาได้จากที่เกาะหมาก อีกหนึ่งอัญมณีอีกแห่งที่น้อยคนนักเคยไปเยือนที่แห่งนี้ วันนี้เราจะมาแนะนำรีวิวแบบฉบับสั้นๆ (แต่สมบูรณ์) สำหรับคนที่อยากไปเยือนเกาะหมาก ขอบอกเลยว่าไปเกาะหมากไปไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน! เตรียมตัวพายซัพที่เกาะหมาก เตรีมตัวพายซัพที่เกาะหมาก หากใครกำลังอยากไปติดเกาะ พักผ่อนกายแถมเล่นซัพแบบฟินๆ นั้นขอบอกว่าอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวดีๆที่เราขอนแะนำในวันนี้คือเกาะหมาก ธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ และเหมาะกับนักซัพทั้งมือใหม่ไปจนถึงมือโปรให้ได้พายซัพกันแบบฟินๆ ด้วยภูมิศาสตร์ของเกาะแห่งนี้มีทั้งสายน้ำเล็กๆ พาดผ่านตัวเกาะเหมาะกับนักซัพมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์และอยากฝึกเล่นน้ำแบบนิ่งๆ ก่อนยกระดับความมันส์เผชิญกับสายน้ำของทะเลกว้าง ส่วนใครมีประสบการณ์เล่นซัพมาพอตัว หรือจะเป็นมือโปรก็สามารถเลือกเล่นซัพได้ทั้งแบบ Racing , Surfing , Touring หรือจะเป็น SUP YOGA ในสถานที่ใหม่ๆ บนทะเลใจกลางเกาะหมาก ให้ร่างกายผ่อนคลายก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว เสน่ห์ของเกาะหมากนั้นนอกจากจะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แล้วยังมีคลื่นทะเลที่พอเหมาะกับการเล่นซัพ น้ำไม่นิ่งหรือแรงจนเกินไป จึงให้คุณสามารถออกแรงบังคับซัพเรียกเหงื่อได้แบบเบาๆ เกาะหมากอยู่ที่ไหน? เกาะหมากเป็นเกาะที่ตั้งอยู่จังหวัดตราด บริเวณอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ตั้งอยู่ระหว่าง เกาะช้างและเกาะกูด ซึ่งห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร เกาะหมากมีลักษณะเหมือนดาว 4 แฉก อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ความสงบของคลื่นทะเล และล้อมรอบไปด้วยชายหาดสวยทรายขาวใส see more

ไปภูเก็ตทั้งที มีอะไรให้ทำบ้าง

พฤศจิกายน 25, 2018

ภูเก็ต กับสารพัดกิจกรรมแปลกใหม่สุดมันส์ การได้ปลีกตัวก้าวขาออกจาก comfort zone จากที่เดิมๆ แล้วออกไปท่องโลกกว้าง เดินทางไปในที่ใหม่ๆ เจอสิ่งใหม่ๆที่คุณไม่อาจรู้เลยว่าจะต้องเจอไปกับสิ่งใดบ้างนั้นเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นการผจญภัยแบบย่อมๆ ที่นอกจากจะทำให้คุณมีความสุข ความประทับใจแล้ว ยังทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ และเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ล้ำค่าแบบที่ไม่อาจลืมเลือนได้เลย “ภูเก็ต” เกาะใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และมนต์เสน่ห์ของความเป็นเมืองที่ทันสมัยและครบครันรวมอยู่ในเกาะเดียวจึงไม่แปลกใจที่จะเป็นจุดหมายปลายในฝันของใครหลายๆคน ทั้งของคนไทยและต่างชาติ ที่มาเยือนเกาะแห่งนี้แบบไม่ขาดสายตลอดทั้งปี เกาะที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้นอกจากทะเลแล้วยังมีสิ่งที่ซุกซ่อนมากมายให้หลายๆ คนค้นหา วันนี้ We SUP ทำไกด์ลิสต์ท่องเที่ยวกิจกรรมพร้อมสถานที่เด็ดๆ ที่หากไปภูเก็ตควรตระเวนทำ รับรองว่าสนุกจนคุณอยากไปเยือนเกาะแห่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกแน่นอน เล่น Surf สัมผัสคลื่นแรงที่หาดกะตะ เมืองไทยก็เล่นเซิร์ฟได้นะรู้ยัง? คนทั่วไปอาจยังไม่รู้ว่าทะเลที่ภูเก็ตสามารถเล่นเซิร์ฟได้แถมไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ การเล่นเซิร์ฟที่หาดกะตะจังหวัดภูเก็ตนั้นเป็นที่นิยมของนักเซิร์ฟทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ เพราะคลื่นที่นี่แรงพอที่จะเล่นเซิร์ฟแบบมันส์ๆได้จนลืมเวลา ที่บริเวณหาดกะตะเป็นบริเวณที่ไม่มีโขดหิน ทะเลสวยน้ำใส มีร้านให้เลือกเช่าอุปกรณ์เล่นเซิร์ฟมากมาย เช่น phuket surf หาดกะรน , PhuketSurfing หาดกะรน , Rip Curl Surf House หาดกะตะ , SSS Phuket Dive and see more

อยากลง แข่งซัพ SUP ทั้งทีต้องมีอะไรบ้าง?

พฤศจิกายน 22, 2018

แข่งซัพ ฟิตร่างกายให้พร้อม เลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสม จะลง แข่งซัพ นั้นนอกจากจะมีร่างกายที่ฟิตพร้อมสำหรับการประลองชิงชัยความเป็นหนึ่งแล้ว อีกปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคืออุปกรณ์ที่เหมาะสมในสภาพที่สมบูรณ์ เพราะปัจจัยส่วนประกอบที่กล่าวมาข้างต้นนั้นจะนำคุณไปสู่ความสำเร็จและชัยชนะได้ ซึ่งหากคุณยังเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์การแข่งขันมาก่อน หรือแม้แต่คนที่เคยมีประสบการณ์แข่งมาแล้วแต่กำลังมองหาเทคนิคเคล็ดลับในการเลือกอุปกรณ์ซัพในการลงแข่ง เพื่อสร้างความเร็วเร่งสปีดให้เตรียมพร้อมกับการแข่งซัพครั้งต่อไป ซึ่งวันนี้เรามีลิสต์อุปกรณ์ที่จำเป็นในการลงเล่นซัพพร้อมทริคเทคนิควิธีการเลือกอุปกรณ์ ช่วยเสริมสร้างความเร็วให้มากขึ้นมาฝากกัน! แล้วทำไมต้องพิถีพิถันในการเลือกอุปกรณ์ ในเมื่ออุปกรณ์ก็เหมือนกันไปหมด? ผิดแล้ว! อุปกรณ์ในแต่ละแบบแต่ละชนิดนั้นมีความแตกต่างกันแน่นอน แม้แต่บอร์ดซัพก็ต้องมีการปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์ของนักแข่งฝีพายและปรับแต่งให้เหมาะสมเพื่อสร้างความเร็วให้มากยิ่งขึ้น เช่นในช่วงขณะการเลี้ยวบอร์ดซัพนั้นหากบอร์ดถูกปรับแต่งมาไม่ได้พอก็อาจทำให้ฝีพายตีวงกว้างจนเกินไปอาจทำให้เสียเวลาตรงนี้ได้ หรือ การนำอุปกรณ์ซัพที่ไม่มาตรฐานหรือไม่ได้รับการคัดสรรที่ดีอาจทำให้ผู้แข่งขันเกิดอาการบาดเจ็บขณะแข่งขันและทำให้พลาดโอกาสที่จะนำไปสู่ชัยชนะ แต่ในทางกลับกันถ้าหากคุณมีอุปกรณ์ซัพที่เหมาะสมการตั้งค่าบอร์ดที่ดี นอกจากจะช่วยให้คุณมีความสนุก เอ็นจอยกับการแข่งแล้วมันยังอาจนำคุณไปสู่หนทางแห่งชัยชนะได้ เราจึงได้รวบรวมอุปกรณ์ที่สำคัญและควรมีในการแข่งขันพร้อมเคล็ดลับในการเลือกใช้อุปกรณ์แบบระดับมืออาชีพมาฝากกัน 1. บอร์ดซัพ Board บอร์ดซัพเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้ เพราะเป็นหัวใจในการแข่งขันซึ่งบอร์ดที่ใช้สำหรับการแข่งขันจะมีลักษณะแคบและยาว มีส่วนโค้งเล็กๆสำหรับหยุดการถ่วงของน้ำ ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะทำให้เกิดความเร็วขณะพายได้ ซึ่งบอร์ดลักษณะนี้มีข้อเสียที่ต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นชิน จึงเหมาะสำหรับนักแข่งซัพที่เชี่ยวชาญหรือมีประสบการณ์ ส่วนนักซัพมือใหม่ที่เคยใช้มาก่อนอาจต้องใช้เวลาทำความคุ้นชินฝึกฝนก่อนลงแข่งซัพ นอกจากลักษณะบอร์ดซัพแล้วยังมีปัจจัยต่างๆ เช่น – วัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวบอร์ดยังเป็นเรื่องที่สำคัญอีกด้วย วัสดุที่ผลิตที่คุณภาพต่ำย่อมทำให้ประสิทธิภาพของตัวบอร์ดนั้นถดถอยลงไปด้วย ซึ่งตัวบอร์ดสำหรับแข่งขันที่ทำจากคาร์บอนนั้น ที่เป็นตัวเลือกที่เป็นที่นิยมและสามารถสร้างความเร็วได้ดี ดังนั้นผู้แข่งอาจต้องศึกษาวัสดุการผลิตควบคู่กับการเลือกบอร์ดไปพร้อมๆกัน – การเลือกบอร์ดนั้นต้องสัมพันธ์กับรูปร่างของนักแข่ง ถ้านักแข่งตัวสูงยาวการเลือกบอร์ดสั้นไปอาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือการเจ็บปวดอื่นๆ ตามมาขณะที่แข่งขันได้ แต่โดยปกติแล้วตามรายการแข่งขันนั้น บอร์ดซัพขนาดได้มาตรฐาน ที่นักแข่งนิยมใช้และได้รับการยอมรับจากการแข่งขันคือ บอร์ดที่มีขนาด 14 ฟุต หรือ 12ฟุต see more

เกี่ยวกับ WESUP

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!