ไปบาหลีทั้งทีมีอะไรให้ทำบ้าง

ธันวาคม 16, 2018

บาหลี สวรรค์บนดินของนักท่องเที่ยว ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเลื่อนหน้าฟีดก็มีแต่คนไปเที่ยวบาหลี เพราะเกาะบาหลีนั้นกลายเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆคน ไม่ว่าคุณจะอยากเที่ยวทะเลขาว หาดทรายงาม สัมผัสความชุ่มฉ่ำของธารน้ำตกสวย หรือการเทรคกิ้งขึ้นเขาชมป่าใหญ่อันสมบูรณ์ ไปจนถึงชมสถาปัตยกรรมที่มีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่าหลายร้อยปี คุณสามารถทำทุกสิ่งที่กล่าวมาได้ที่บาหลี! วันนี้ We SUP จึงขอเป็นไกด์พาชมเกาะบาหลี พร้อมกิจกรรมที่ควรทำเมื่อไปเยือนเกาะแห่งนี้มาฝากกัน ใครพร้อมแล้ว กระชับเป้เตรียมใจให้พร้อมแล้วทัวร์กัน! 1. โต้คลื่นแบบมันส์ๆสัมผัสเกลียวคลื่นยักษ์ บาหลีถือเป็นหนึ่งในสถานที่เล่นเซิร์ฟอันโด่งดังและติดอันดับโลก เนื่องด้วยระลอกคลื่นแรงลูกใหญ่ที่พัดเข้าหาฝั่งตลอดทั้งปี ประกอบไปกับความสวยงามของชายหาดและอากาศที่ร้อนอบอุ่น ทำให้นักเซิร์ฟทั้งมือสมัครเล่นไปจนถึงมือโปรทั่วโลกใฝ่ฝันมาโต้คลื่นให้ได้สักครั้ง หาดที่ถือเป็นไฮไลท์และได้รับความนิยมสำหรับการเล่นเซิร์ฟสูงสุดคือหาด Uluwatu และหาด Kuta ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจหากคุณจะเห็นหาดที่เต็มไปด้วยกระดานบอร์ดวางเรียงราย และเหล่านักเซิร์ฟหลากหลายสัญชาติมากระจุกตัวรวมกันบนหาดแห่งนี้ ส่วนใครที่อยากททดลองเล่นก็สามารถเช่าบอร์ดและอุปกรณ์กันได้ แต่หากใครไม่มีประสบการณ์ก็สามารถเรียนเล่นเซิร์ฟฉบับรวบรัดกันได้ ขอบอกเลยว่ามาบาหลีทั้งทีต้องลองเล่นเซิร์ฟให้ได้สักครั้ง 2. ล่องซัพแบบชิลๆ ชมท้องทะเลสวย นอกจากเซิร์ฟจะเป็นกีฬายอดฮิตบนเกาะบาหลีแล้ว กีฬาทางน้ำอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือการเล่น SUP หรือ Standing Paddle Board ซึ่งมีข้อดีที่ใครๆ ก็สามารถเล่นได้ ถึงแม้จะไม่มีประสบการณ์มาก่อน ปลอดภัย ไม่อันตรายแถมได้รับความสนุกไม่แพ้การเล่นกระดานโต้คลื่น โดยทั่วไปแล้วคุณสามารถเล่นซัพได้เกือบทุกหาดบนเกาะบาหลี แต่สำหรับมือใหม่ที่อยากล่องบอร์ดแบบชิลๆ ชมทะเลสวยหรือแนวปะการังงาม ก็สามารถเลือกล่องบอร์ดได้ที่หาด Sanur หรือแถบหมู่เกาะ Nusa Lembongan,Penida see more

7 SUP SPOTS IN BALI ที่เล่นซัพสุดมันส์ที่บาหลี

ธันวาคม 04, 2018

บาหลี .. เที่ยว 7 หาดวิวอลังการ กับการเล่นซัพ SUP ท้าทายตัวเอง ขัดกระดานซัพของคุณให้เงาวับ กระชับไม้พายในมือให้พร้อม เพราะเราจะพาคุณไปเที่ยว บาหลี กับ 7 หาดสวยวิวอลังที่เหมาะกับการเล่นซัพแบบสุดมันส์ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือจะเป็นมือโปรประสบการณ์สูงก็สามารถเล่นได้! Nusa Lembongan,Penida และ Ceningan ลองเปลี่ยนบรรยากาศออกจากเกาะบาหลีแล้วมุ่งตรงไปยังหมู่เกาะ Nusa ที่ประกอบไปด้วยกัน 3 เกาะคือ Nusa Pedina , Nusa Lembongan และ Nusa Ceningan ที่นอกจากวิวจะสวยอลังแล้ว หมู่เกาะแห่งนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักซัพมือใหม่ไปจนถึงนักซัพฝีมือทั่วไป หมู่เกาะแห่งนี้พูดได้เลยว่าคุณสามารถเลือกเล่นซัพได้เกือบทุกหาดเพราะเนื่องด้วยคลื่นไม่แรงและไม่สูงมากนัก แต่หาดที่ได้รับความนิยมในการเล่นซัพและเซิร์ฟมากที่สุดคงจะเป็นทางตอนทิศเหนือฝั่งตะวันตกของเกาะ Nusa Lembongan แต่หากใครที่อยากได้ความสนุกผจญภัย ท้าทายฝีมือและพละกำลังแล้วละก็ เราข้อเสนอตัวเลือกอย่างการลองพายซัพออกจากเกาะ Nusa ข้ามเกาะเพื่อไปยังหาด Sanur บนเกาะบาหลีในระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตรกัน ได้ฝึกการล่องซัพทางไกลแถมได้ออกกำลังกายไปในตัว Medewi หลบหลีกจากความวุ่นวายแล้วหมุนเข็มทิศไปทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบาหลีเพื่อเดินทางสู่หาดหาดเมเดวิ ที่เต็มไปด้วยความสงบเงียบ ที่รอนักซัพหรือนักเซิร์ฟทั้งมือใหม่ไปจนถึงมือโปรได้เข้ามาทดลองความมันส์กันเต็มที่ ที่นี่ถือเป็นจุดเล่นซัพที่ปลอดภัยเพราะโขดหินของหาดแห่งนี้มีลักษณะเรียบ แถมคลื่นก็มีขนาดกำลังพอดี see more

12 เดือน 12 ที่ : เที่ยว ทั่วไทยตลอดปี

ธันวาคม 01, 2018

เที่ยว ทั่วไทยครบทั้งปี กับ 12 สถานที่น่าสนใจ ก้าวสู่ปีใหม่ทั้งทีถึงเวลาแพลน เที่ยว กันไว้เนิ่นๆ จะได้เซฟค่าตั๋วค่าที่พัก กับ 12 สถานที่ 12 เดือนพีคๆ ว่าเดือนไหนควรไปปักหมุนเช็คอิน ที่ไหนควรไปเมื่อไหร่ถึงจะได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ ได้รูปสวยๆ กลับบ้าน โดยไม่ต้องมานั่งช้ำใจว่าไปแล้วเจอฝนตก บรรยากาศไม่ดีมาให้นอยกัน Photo Credit : https://www.taringa.net มกราคม : สัมผัสความหนาวให้เต็มปอดที่เชียงใหม่ เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่จะพีคและสวยขั้นสุดในช่วงฤดูหนาว การได้ไปสัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย พร้อมภูเขาสีเขียวสุดลูกหูลูกตาก็ถือว่าได้กำไรแล้ว แต่ในช่วงเดือนมกราคมจะเป็นช่วงที่เริ่มมีดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูแข่งกันออกดอกผลิบานต้อนรับนักท่องเที่ยว แถมการได้ขึ้นดอยต่างๆ เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ดอยสุเทพ หรือจะชมโครงการหลวง ชมวิถีชีวิต หรืออาจจะเลือกโฮมสเตย์ที่พักสวยๆ ค้างสักคนสองคืนเพื่อตื่นชมทะเลหมอก อย่าลืมแวะเข้าตัวเมืองไป เช็คอินร้านคาเฟ่สวยๆ ไว้ถ่ายรูปอัพโหลดลงโซเชียลแบบเก๋ๆ ขอบอกว่าเป็นการเริ่มต้นปีได้ดีเชียวล่ะ Photo Credit : web.facebook.com/pg/watdoipajhana กุมภาพันธ์ : ไหว้พระเสริมสิริมงคลที่พระธาตุดอยพระฌาน เริ่มต้นเดือนที่สองของปีโดยการไปไหว้พระเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน จังหวัดลำปาง วัดสวย see more

Koh Mak Mini Guide ล่องซัพแบบฟินๆที่ เกาะหมาก

พฤศจิกายน 29, 2018

เกาะหมาก สวรรค์สำหรับการเล่นซัพ SUP หากคุณกำลังกระหายการปลีกวิเวกออกจากชีวิตที่วุ่นวายแล้วออกไปพักผ่อนในสถานที่สุดสงบไม่วุ่นวาย พลุกพล่าน ธรรมชาติสวยสมบูรณ์ พร้อมกิจกรรมเด็ดๆให้คุณได้ทำแบบมันส์ๆ และระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาคุณสามารถหาได้จากที่เกาะหมาก อีกหนึ่งอัญมณีอีกแห่งที่น้อยคนนักเคยไปเยือนที่แห่งนี้ วันนี้เราจะมาแนะนำรีวิวแบบฉบับสั้นๆ (แต่สมบูรณ์) สำหรับคนที่อยากไปเยือนเกาะหมาก ขอบอกเลยว่าไปเกาะหมากไปไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน! เตรียมตัวพายซัพที่เกาะหมาก เตรีมตัวพายซัพที่เกาะหมาก หากใครกำลังอยากไปติดเกาะ พักผ่อนกายแถมเล่นซัพแบบฟินๆ นั้นขอบอกว่าอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวดีๆที่เราขอนแะนำในวันนี้คือเกาะหมาก ธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ และเหมาะกับนักซัพทั้งมือใหม่ไปจนถึงมือโปรให้ได้พายซัพกันแบบฟินๆ ด้วยภูมิศาสตร์ของเกาะแห่งนี้มีทั้งสายน้ำเล็กๆ พาดผ่านตัวเกาะเหมาะกับนักซัพมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์และอยากฝึกเล่นน้ำแบบนิ่งๆ ก่อนยกระดับความมันส์เผชิญกับสายน้ำของทะเลกว้าง ส่วนใครมีประสบการณ์เล่นซัพมาพอตัว หรือจะเป็นมือโปรก็สามารถเลือกเล่นซัพได้ทั้งแบบ Racing , Surfing , Touring หรือจะเป็น SUP YOGA ในสถานที่ใหม่ๆ บนทะเลใจกลางเกาะหมาก ให้ร่างกายผ่อนคลายก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว เสน่ห์ของเกาะหมากนั้นนอกจากจะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แล้วยังมีคลื่นทะเลที่พอเหมาะกับการเล่นซัพ น้ำไม่นิ่งหรือแรงจนเกินไป จึงให้คุณสามารถออกแรงบังคับซัพเรียกเหงื่อได้แบบเบาๆ เกาะหมากอยู่ที่ไหน? เกาะหมากเป็นเกาะที่ตั้งอยู่จังหวัดตราด บริเวณอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ตั้งอยู่ระหว่าง เกาะช้างและเกาะกูด ซึ่งห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร เกาะหมากมีลักษณะเหมือนดาว 4 แฉก อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ความสงบของคลื่นทะเล และล้อมรอบไปด้วยชายหาดสวยทรายขาวใส see more

ไปภูเก็ตทั้งที มีอะไรให้ทำบ้าง

พฤศจิกายน 25, 2018

ภูเก็ต กับสารพัดกิจกรรมแปลกใหม่สุดมันส์ การได้ปลีกตัวก้าวขาออกจาก comfort zone จากที่เดิมๆ แล้วออกไปท่องโลกกว้าง เดินทางไปในที่ใหม่ๆ เจอสิ่งใหม่ๆที่คุณไม่อาจรู้เลยว่าจะต้องเจอไปกับสิ่งใดบ้างนั้นเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นการผจญภัยแบบย่อมๆ ที่นอกจากจะทำให้คุณมีความสุข ความประทับใจแล้ว ยังทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ และเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ล้ำค่าแบบที่ไม่อาจลืมเลือนได้เลย “ภูเก็ต” เกาะใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และมนต์เสน่ห์ของความเป็นเมืองที่ทันสมัยและครบครันรวมอยู่ในเกาะเดียวจึงไม่แปลกใจที่จะเป็นจุดหมายปลายในฝันของใครหลายๆคน ทั้งของคนไทยและต่างชาติ ที่มาเยือนเกาะแห่งนี้แบบไม่ขาดสายตลอดทั้งปี เกาะที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้นอกจากทะเลแล้วยังมีสิ่งที่ซุกซ่อนมากมายให้หลายๆ คนค้นหา วันนี้ We SUP ทำไกด์ลิสต์ท่องเที่ยวกิจกรรมพร้อมสถานที่เด็ดๆ ที่หากไปภูเก็ตควรตระเวนทำ รับรองว่าสนุกจนคุณอยากไปเยือนเกาะแห่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกแน่นอน เล่น Surf สัมผัสคลื่นแรงที่หาดกะตะ เมืองไทยก็เล่นเซิร์ฟได้นะรู้ยัง? คนทั่วไปอาจยังไม่รู้ว่าทะเลที่ภูเก็ตสามารถเล่นเซิร์ฟได้แถมไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ การเล่นเซิร์ฟที่หาดกะตะจังหวัดภูเก็ตนั้นเป็นที่นิยมของนักเซิร์ฟทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ เพราะคลื่นที่นี่แรงพอที่จะเล่นเซิร์ฟแบบมันส์ๆได้จนลืมเวลา ที่บริเวณหาดกะตะเป็นบริเวณที่ไม่มีโขดหิน ทะเลสวยน้ำใส มีร้านให้เลือกเช่าอุปกรณ์เล่นเซิร์ฟมากมาย เช่น phuket surf หาดกะรน , PhuketSurfing หาดกะรน , Rip Curl Surf House หาดกะตะ , SSS Phuket Dive and see more

เกี่ยวกับ WESUP

 
WeSUP เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์ของเอสยูพี (SUP) ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศฝั่งตะวันตก โดยพวกเราต้องการจะผลักดันเอสยูพีและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้คำแนะในเรื่องเอสยูพีที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

SUP นอกจากจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และเหมาะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวแล้วยังให้ประโยชน์กับคุณมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้คุณได้ออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ และยังให้คุณได้ออกกำลังกายอีกด้วย SUP จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางของลำตัว หน้าอก สร้างความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้คุณได้มีสุขภาพที่ดี SUP ไม่จำเป็นต้องเล่นโต้คลื่นเท่านั้น คุณสามารถเล่น SUP ด้วยการพายในทุกที่ที่มีน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในมหาสมุทร ทะเลสาบ หรือแม้แต่ในแม่น้ำ หากคุณยังไม่เคยลองเล่น SUP มาลองเล่นกันเถอะ!